UBND tỉnh họp về xây dựng Đề án mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ

Thứ hai - 21/11/2016 14:24
Ngày 18/11/2016, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe các ngành liên quan báo cáo về kết qủa nghiên cứu, xây dựng đề án mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ. Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự họp có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; các sở, ngành, đơn vị liên quan; Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo huyện đảo Cồn Cỏ.
Tại buổi họp
Tại buổi họp
Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện đảo Cồn Cỏ đã trình bày dự thảo đề án mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ. Theo đó, với mục tiêu chuẩn bị các điều kiện cần thiết để mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ vào năm 2017. Phấn đấu đến năm 2025, xây dựng Cồn Cỏ cơ bản thành một điểm du lịch biển tổng hợp có khả năng đón được 18.000 khách du lịch năm; từ sau năm 2025 thành điểm du lịch chất lượng cao, bền vững cùng với Cửa Tùng- Cửa Việt và Khu kinh tế Đông Nam hình thành một khu du lịch biển mang tầm quốc gia. Du lịch, dịch vụ trở thành một ngành kinh tế chủ đạo trong cơ cấu kinh tế của huyện, gắn với yêu cầu bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo tồn và phát triển môi trường tài nguyên thiên nhiên biển. Dự thảo cũng đưa ra các nhiệm vụ giải pháp về quy hoạch sử dụng đất trên đảo Cồn Cỏ; các điều kiện đảm bảo mở tuyến du lịch ra đảo; công tác quản lý khách du lịch, tàu vận chuyển hành khách; công tác phối hợp quản lý; an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; cứu hộ, cứu nạn trên biển; về xúc tiến, quảng bá du lịch và liên kết tour, tuyến du lịch…
Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, đơn vị liên quan, phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, có vai trò rất quan trọng vào sự phát triển và tăng trưởng kinh tế- xã hội của tỉnh. Việc khai thác, phát huy tiềm năng du lịch đảo Cồn Cỏ là một hướng đi đúng đắn và phù hợp. Đồng chí đề nghị trên cơ sở ý kiến đóng góp của các sở, ngành, đơn vị, huyện đảo Cồn Cỏ cần tổng hợp, bổ sung, hoàn thiện Đề án. Trong quá trình quy hoạch, cần xây dựng quy hoạch tổng thể, quy hoạch chi tiết gắn với các điều kiện thiết yếu để phát triển du lịch trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của đảo. Cùng với đó, huyện đảo Cồn Cỏ cần có sự phối kết hợp với các ngành để hoàn thành các công việc như liên quan như về quy chế phối hợp của các ngành trong quản lý hoạt động du lịch tại đảo; thống nhất diện tích đất quy hoạch du lịch trên đảo; các điều kiện bến bãi, phương tiện; điều kiện ăn ở, lưu trú, vui chơi, giải trí cho khách tham quan. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức cũng đề nghị các ngành, đơn vị tích cực phối hợp với huyện đảo Cồn Cỏ để triển khai tốt việc mở tuyến du lịch đảo Cồn Cỏ nói riêng và nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội nói chung.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây