Thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) vào vòng chung kết cuộc thi Thành phố xanh quốc tế

Thứ sáu - 11/05/2018 14:31
Ba thành phố của Việt Nam là Đà Nẵng, Hội An (tỉnh Quảng Nam), Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đã vinh dự lọt vào top 40 thành phố khác trên toàn thế giới vào vòng chung kết cuộc thi Thành phố xanh giai đoạn 2017-2018 do WWF - Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên tổ chức.
Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Tri
Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Tri

Được lựa chọn từ 132 thành phố từ 23 quốc gia, 40 thành phố này đã xuất sắc thuyết phục được Ban giám khảo bằng những cam kết và chương trình cụ thể nhằm giảm lượng phát thải các-bon trong quá trình phát triển, đặc biệt là trong giao thông - chủ đề chính của cuộc thi lần này. 

Cuộc thi “Thành phố xanh” nhằm thúc đẩy và trao giải cho những thành phố nỗ lực hết mình thực hiện các giải pháp cung cấp nhà ở, giao thông và năng lượng bền vững. Được tổ chức hai năm một lần kể từ năm 2011, cuộc thi năm 2017-2018 chú trọng hơn đến vấn đề giao thông xanh và bền vững - một thách thức lớn về môi trường đối với các thành phố trên toàn cầu. Năm 2016, thành phố Huế đã vinh dự nhận được giải Thành phố xanh quốc gia ngay trong lần đầu tiên đăng ký tham dự.

Sau khi vào vòng chung kết, 3 thành phố của Việt Nam: Đà Nẵng, Hội An (tỉnh Quảng Nam), Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) tiếp tục tham gia chiến dịch “Tôi yêu Thành phố” diễn ra từ ngày 7/5 tới cuối tháng 6 năm 2018. Đây là một diễn đàn để công chúng đưa ra những gợi ý và sáng kiến làm cho các thành phố xanh và bền vững hơn. Thành phố nào có số phiếu bình chọn nhiều nhất bởi cộng đồng sẽ đoạt giải: “Thành phố xanh được yêu thích nhất toàn cầu”.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

Địa chỉ để bình chọn cho 3 thành phố của Việt Nam:

www.welovecities.org/vi/dong-ha (Bình chọn cho thành phố Đông Hà, Quảng Trị)

www.welovecities.org/vi/da-nang/ (Bình chọn cho thành phố Đà Nẵng)

www.welovecities.org/vi/hoi-an (Bình chọn cho thành phố Hội An, Quảng Nam)

Nguyễn Hải Quang

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây