Tập huấn nghiệp vụ du lịch cho người điều kiển phương tiện đường bộ và đường thủy

Thứ hai - 16/04/2018 15:31
Sáng ngày 14/4/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Quảng Trị vừa tổ chức khai giảng khoá tập huấn nghiệp vụ du lịch dành cho người điều khiển và nhân viên phục vụ trên phương tiện thủy nội địa và xe ô tô vận chuyển khách du lịch.
Tại buổi khai mạc tập huấn
Tại buổi khai mạc tập huấn
Tham dự đợt tập huấn có hơn 20 người điều khiển và nhân viên phục vụ trên phương tiện thủy nội địa và xe ô tô vận chuyển khách du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, trong đó có 2 học viên đến kỳ đổi thẻ, và hơn 20 học viên tham gia lớp cấp thẻ mới. Nội dung khóa học bao gồm thông tin tổng quan về Du lịch Việt Nam và tỉnh Quảng Trị; hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về du lịch; Luật Du lịch, các Thông tư hướng dẫn về vận tải khách du lịch, cấp biển hiệu cho phương tiện vận chuyển khách du lịch; kiến thức về lễ tân và văn hoá ứng xử, giao tiếp; tâm lý, phong tục tập quán của một số nhóm khách du lịch nội địa và quốc tế…
Theo quy định, lái xe và nhân viên phục vụ trên xe vận chuyển khách du lịch cần được đào tạo, bổ sung, cập nhật kiến thức liên quan đến việc vận chuyển, phục vụ khách du lịch. Khoá tập huấn này trang bị kiến thức, cập nhật thông tin cho cho đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe chở khách du lịch, đồng thời góp phần phục vụ khách du lịch đến Quảng Trị cũng như đưa khách du lịch nội tỉnh ra các tỉnh bạn một cách tốt nhất, hiệu quả nhất cho khách du lịch.
Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Quảng Trị đã mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 40 Hướng dẫn viên du lịch đến kỳ đổi thẻ.
Dự kiến vào cuối năm nay, Sở sẽ tiếp tục tổ chức một lớp tập huấn nghiệp vụ cho Hướng dẫn viên du lịch và một lớp cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe vận chuyển khách du lịch.

Tác giả bài viết: Định Thị Thúy Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây