Quảng Trị tổ chức Hội chợ Công thương miền Trung – Tây Nguyên - Nhịp cầu Xuyên Á 2018

Thứ năm - 19/04/2018 14:45
Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội chợ Công thương khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Nhịp cầu Xuyên Á năm 2018.
Một số nông sản phẩm Quảng Trị (Ảnh: NTMP)
Một số nông sản phẩm Quảng Trị (Ảnh: NTMP)
Hội chợ Công thương khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Nhịp cầu Xuyên Á là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và của tỉnh Quảng Trị năm 2018; là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư và phát triển Thương mại, Công nghiệp, Du lịch của tỉnh Quảng Trị nói riêng và các tỉnh thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung với các tổ chức kinh tế, xã hội, du lịch, thương mại trong và ngoài nước.
Hội chợ sẽ diễn ra trong 7 ngày từ 24/7/2018 đến ngày 30/7/2018 tại Trung tâm Dịch vụ - Hội nghị tỉnh, số 252 Hùng Vương, thành phố Đông Hà. Dự kiến Hội chợ có trên 500 gian hàng với sự tham gia của 250 – 300 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức. Các mặt hàng tham gia Hội chợ là các hàng hóa, dịch vụ có chất lượng, thương hiệu, ưu tín của các doanh nghiệp, địa phương trong khu vực.
Các hoạt động chính của Hội chợ bao gồm: Tuyên dương và trao giải sản phẩm nông thôn tiêu biểu; Các hoạt động trưng bày, giới thiệu và mua bán các sản phẩm hàng hóa đặc trưng, thế mạnh của các địa phương trong  khu vực; Ký kết hợp đồng kinh tế, biên bản ghi nhớ hợp tác; Các hoạt động kết nối cung cầu hàng hóa; Giới thiệu tour du lịch về Quảng Trị; Chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật…
Hội chợ là cơ hội liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, dịch vụ giữa tỉnh Quảng Trị nói riêng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung với các tỉnh, thành, đặc biệt với các nước trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây; thúc đẩy giao thương, hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đàm phán ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tác giả bài viết: Ngô Thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây