Quảng Trị tại Triển lãm “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng” trong khuôn khổ APEC CEO Summit 2017

Thứ năm - 09/11/2017 13:13
Sáng 7/11, tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, thành phố Đà Nẵng, Triển lãm “Việt Nam – Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng” đã chính thức khai mạc.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL chụp ảnh lưu niệm tại Gian triển lãm của Quảng Trị
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL chụp ảnh lưu niệm tại Gian triển lãm của Quảng Trị
Triển lãm “Việt Nam – Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng” là một hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại TP. Đà Nẵng, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì, tổ chức. Mục đích Triển lãm nhằm quảng bá các sản phẩm đặc trưng, truyền thống của Việt Nam, giới thiệu các dự án của địa phương nhằm thu hút các nhà đầu tư từ các nền kinh tế APEC, đồng thời khuyến khích sự tham gia sâu rộng của các tỉnh, thành cũng như doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình hội nhập APEC.
    image003
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính chụp ảnh lưu niệm cùng với các Sở, ngành tham gia thực hiện Gian triển lãm
Triển lãm có quy mô 63 gian hàng địa phương (đại diện 63 tỉnh, thành trong cả nước) giới thiệu quảng bá về các cơ chế, chính sách, dự án thu hút đầu tư; giới thiệu các sản phẩm xuất khẩu đặc trưng, truyền thống, tiềm năng khai thác du lịch của địa phương và 16 gian hàng thương hiệu Việt tiêu biểu, quà tặng và bán các sản phẩm truyền thống đặc trưng của Việt Nam cho khách tham quan làm quà lưu niệm.
IMG 1379
Ts Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI trao Quà cho các đơn vị tham gian Gian triển lãm
Tại triển lãm lần này, tỉnh Quảng Trị mang đến gian hàng những thông tin tư liệu giới thiệu chung về tỉnh, các thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư của tỉnh, cơ chế, chính sách thu hút, hỗ trợ nhà đầu tư và các điểm đến du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua đối với du khách khi đến với Quảng Trị, đồng thời giới thiệu, quảng bá, tìm kiếm, liên hệ, kết nối tiêu thụ các sản phẩm của các doanh nghiệp, đơn vị. Bên canh đó, gian triển lãm trưng bày giới thiệu 22 sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, chế biến nông sản và chế biển thủy hải sản đặc trưng, chủ lực của tỉnh Quảng Trị. Gian triển lãm giới thiệu, quảng bá của Quảng Trị đã nhận được sự quan tâm, tìm hiểu của rất nhiều Đại biểu tham dự Hội nghị.
            image009
      Du khách quốc tế đến tham quan, nghiên cứu, tìm hiểu về Quảng Trị
Gian hàng tại triển lãm lần này của tỉnh Quảng Trị do Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch thực hiện. Sáng nay, ngày 07/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã đến gian triển lãm và giới thiệu với các quan khách, đại biểu dự  Hội nghị về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Qua đó, đồng chí đánh giá cao về sự chủ động tích cực trong công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của Quảng Trị tham gia triển lãm lần này của các Sở, ngành được tỉnh giao nhiệm vụ.
         image011
Rất nhiều du khách, doanh nghiệp đến tham quan, tìm hiểu tại Gian triển lãm của Quảng Trị
Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 7/11/2017 đến ngày 10/11/2017, dự kiến sẽ thu hút hơn 1000 đại biểu là các doanh nghiệp hàng đầu về thương mại và đầu tư, du lịch, nhà kinh tế, các học giả và các cơ quan báo chí, truyền thông trên khắp thế giới tham quan gian hàng. Thông qua các hình ảnh trực quan, sinh động tại triển lãm, tỉnh Quảng Trị nói riêng và các địa phương cũng như doanh nghiệp Việt Nam nói chung sẽ thuận lợi hơn trong việc giới thiệu các mặt hàng xuất khẩu tiềm năng, chính sách ưu tiên thu hút đầu tư, tiềm năng du lịch của mỗi tỉnh cho 21 nền kinh tế APEC.
 Một số hình ảnh giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc trưng của Quảng Trị tại Gian triển lãm
image013
image015

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây