Quảng Trị giới thiệu, quảng bá du lịch tại Đại hội Hành hương thường niên La Vang 2017

Thứ tư - 16/08/2017 15:07
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở VHTTDL, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Trị đã chủ trì, phối hợp với doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tổ chức gian trưng bày quảng bá về du lịch Quảng Trị tại Đại hội Hành hương thường niên La Vang 2017 tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang diễn ra từ ngày 13-15/8/2017.
Gian trưng bày du lịch Quảng Trị tại Đại hội Hành hương thường niên  La Vang 2017 (Ảnh: NVM)
Gian trưng bày du lịch Quảng Trị tại Đại hội Hành hương thường niên La Vang 2017 (Ảnh: NVM)
Đại Hội Hành hương La Vang lần thứ 31 do Giáo hội Công giáo Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) là một lễ hội tôn giáo độc đáo riêng có ở tỉnh Quảng Trị.
20170815 230043 resized
Ảnh: NVM
Đại hội diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và trang nghiêm, diễn ra trải đều trong 3 ngày 13-15/8/2017, thể hiện ở việc cử hành trọng thể lễ khai mạc, thánh lễ đồng tế và các hoạt động dâng hoa,… Đặc biệt là Rước kiệu Đức Mẹ La Vang.
exif temp image
Ảnh: NTN
Giáo dân khắp nơi đến với La Vang không chỉ với tâm thức thiêng liêng muốn được tận mắt chứng kiến nơi linh địa được mọi người truyền tụng, mà còn để xin Đức Mẹ phù hộ cho cuộc sống được tốt lành. Nhiều nơi xa, giáo dân đã tổ chức đến La Vang như các tour “Du lịch tâm linh”, đi qua các giáo phận thăm quan các nhà thờ có kiến trúc đẹp, cổ và những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước và cuối cùng là tham gia vào lễ hội. Đến La Vang dù chỉ trong thời gian ngắn nhưng người ta cảm thấy như được cởi bỏ những trăn trở trong cuộc sống trần tục, được vơi đi những khó khăn trong cuộc sống bộn bề, được cảm thấy thanh thản, được che chở, khích lệ để cùng nhau xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn.
FullSizeRender
Ảnh: NTN
Đại hội Hành hương thường niên La Vang 2017 thu hút sự tham gia của hàng vạn giáo dân, du khách đến hành lễ. Đây là dịp tốt để tỉnh Quảng Trị xúc tiến, quảng bá du lịch, giới thiệu các điểm đến và danh lam thắng cảnh đến với du khách gần xa. Tại đây, Trung tâm TTXTDL và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong tỉnh đã trưng bày quảng bá, giới thiệu về du lịch Quảng Trị thông qua các tập gấp, đĩa, tranh ảnh, bản đồ, chương trình tour, tuyến, khách sạn, dịch vụ du lịch,… trong tỉnh và gian trưng bày đã nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo du khách.
Trang Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây