Quảng Trị đồng ý chủ trương về triển khai mô hình “Tuyển dụng và Đào tạo” nghề du lịch

Thứ ba - 08/08/2017 09:46
Ngày 03/08/2017, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Công văn số 3841/UBND-ĐN đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Pegasus thuộc Tập đoàn Giáo dục KinderWorld (Singapore) về việc triển khai mô hình “Tuyển dụng và Đào tạo” nghề du lịch tại Quảng Trị.
Một góc Sepon Resort – Cửa Việt
Một góc Sepon Resort – Cửa Việt
Trong 6 tháng đầu năm 2017, lượng khách đến tham quan, lưu trú tại Quảng Trị tăng từ 11% - 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách nội địa ước đạt 851.169 lượt, khách quốc tế ước đạt 98.198 lượt, khách lưu trú chuyên ngành ước đạt 376.010 lượt khách. Ngày càng nhiều cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng mở ra để đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài tỉnh, nhất là khi du lịch biển đang khôi phục trở lại. Tuy nhiên, nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh du lịch tại Quảng Trị vẫn chưa được đào tạo một cách chuyên nghiệp.
Nắm bắt nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho du lịch, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Pegasus (Gọi tắt là Pegasus) thuộc Tập đoàn Giáo dục KinderWorld đang tập trung đẩy mạnh đào tạo các ngành, nghề về du lịch tại một số tỉnh thành của Việt Nam. Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus đang vận hành tại Đà Nẵng và Hà Nội cung cấp các chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Quản trị Khách sạn cũng như các chương trình đào tạo nghiệp vụ du lịch, khách sạn và nghệ thuật ẩm thực. Trường đã được Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ du lịch Việt Nam (VTCB) công nhận là Trung tâm thẩm định theo tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam (VTOS).
Mô hình “Tuyển dụng và đào tạo” theo tiêu chuẩn VTOS dự kiến sẽ được triển khai tại Quảng Trị. Mô hình là sáng kiến của Pegasus dựa trên việc chia sẻ trách nhiệm của “Cơ sở đào tạo”, “Đơn vị tuyển dụng” và “Học viên”. Theo mô hình này, các đơn vị tuyển dụng như các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng sẽ tuyển nhân viên chưa có kinh nghiệm làm việc và Pegasus sẽ đào tạo cho họ theo tiêu chuẩn VTOS. Nhân viên sẽ đóng 30% học phí khóa học; cơ sở tuyển dụng sẽ trả 40% học phí cho Pegasus; 30% học phí còn lại sẽ được cơ sở tuyển dụng trừ vào lương của nhân viên sau đó và chuyển lại cho Pegasus.
image003
Tập đoàn Giáo dục KinderWorld khảo sát tại Quảng Trị
Tuy mô hình này khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã nhận được sự quan tâm của các đối tác là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và sinh viên, thanh niên tại Đà Nẵng, Bình Định, Kiên Giang và Cần Thơ.
UBND tỉnh Quảng Trị đã giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan, đơn vị liên quan khâu nối với Pegasus nhằm giới thiệu và triển khai mô hình “Tuyển dụng và đào tạo” tại Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Ngô Thị

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây