Quảng Trị: Các điểm di tích đã sẵn sàng phục vụ khách du lịch vào dịp lễ 30/4, 01/5

Thứ sáu - 27/04/2018 23:09
Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội “Thống nhất non sông – 2018” - Kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 - 2018); 46 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị 01/5 (1972 - 2018); với nhiều hoạt động liên quan đến các điểm di tích trên địa bàn toàn tỉnh nên tất cả các điểm di tích, điểm tham quan du lịch đều được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phục vụ khách tham quan du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5.
Đông đảo nhân dân đến dự Ngày hội Thống nhất non sông tại Kỳ đài Hiền Lương
Đông đảo nhân dân đến dự Ngày hội Thống nhất non sông tại Kỳ đài Hiền Lương
Hòa chung không khí của những ngày lễ, rất nhiều du khách lựa chọn Quảng Trị là điểm đến trong hành trình về nguồn. Ngay từ những ngày đầu tháng 4 lịch sử, số lượng du khách đến tham quan tại Quảng Trị đã tăng 19,3% so với cùng kỳ năm 2017. Theo số liệu thống kê của Ban Quản lý di tích tỉnh, tính đến ngày 20/4/2018, đơn vị đã đón và phục vụ hơn 69.000 lượt khách
Các em học sinh đến lao động, dọn vệ sinh môi trường tại di tích địa đạo Vịnh Mốc
Để đảm bảo phục vụ khách du lịch đến tham quan, các Ban Quản lý di tích đã chủ động kiểm tra tất cả các hoạt động từ  bán vé, thuyết minh – hướng dẫn, bảo vệ đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng cháy chữa cháy, bảo đảm vệ sinh môi trường xung quanh khu vực phục vụ đón tiếp khách du lịch, đề xuất, nâng cấp các trang thiết bị nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối và sự hài lòng của du khách. Các Ban Quản lý di tích phối hợp với chính quyền địa phương, trường học, biên phòng, các đơn vị liên quan trên địa bàn thực hiện các hoạt động như: phát quang, cắt cỏ, vệ sinh môi trường di tích tiêu biểu như: Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, Thành cổ Quảng Trị, Địa đạo Vịnh Mốc, Sân bay Tà Cơn, Nhà tù Lao Bảo, Nhà lưu niệm TBT lê Duẩn, Khu Chính phủ CMLTCHMNVN. Bố trí trực 100% quân số, trực 24/24h, lên kế hoạch hoạt động sẵn sàng đón tiếp, phục vụ các đoàn khách trong nước, ngoài nước và các tour du lịch lữ hành một cách tốt nhất, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách khi đến tham quan di tích.

Cầu Hiền Lương

Tác giả bài viết: Ngô Văn Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây