Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý chủ trương mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ

Thứ tư - 02/11/2016 15:08
Ngày 31/10, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý chủ trương mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ, theo đề xuất của UBND tỉnh Quảng Trị.
Đảo Cồn cỏ
Đảo Cồn cỏ
Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan trong quá trình triển khai việc lập quy hoạch và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch, bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với xây dựng củng cố thế trận quốc phòng trên địa bàn theo đúng quy định.
 
Đảo Cồn Cỏ cách biển Cửa Tùng (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) về phía Đông 28km; đảo có diện tích 2,3km2.

Tuy đảo có diện tích không lớn nhưng đảo có vị trí chiến lược rất quan trọng, án ngữ toàn bờ biển Trung Trung Bộ, gần nhiều tuyến hàng hải trong nước và quốc tế. Do đó đảo có vai trò to lớn trong việc phòng thủ, bảo vệ vùng, lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam.

Được thiên nhiên ưu đãi, đảo Cồn cỏ có một thảm thực vật, một hệ sinh thái biển đa dạng cùng những rặng san hô tuyệt đẹp, đặc biệt ở đây có san hô đỏ lần đầu tiên xuất hiện ở nước ta. Đi cùng với san hô là hệ động thực vật, nhuyễn thể, giáp xác phong phú như rong biển, sao xanh, hải sâm và nhiều thủy hải sản có giá trị khác. Cùng với môi trường trong lành và vẻ đẹp hoang sơ của biển trời chưa có sự khai phá nhiều bởi bàn tay của con người như một số đảo khác, Đảo Cồn cỏ sẽ là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám phá biển hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây