Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Thứ năm - 09/11/2017 09:25
Từ ngày 6/11/2017, đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự các hoạt động trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 (Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017) với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” tổ chức từ ngày 6/11 - 11/11/2017 tại thành phố Đà Nẵng. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo của Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Công thương và một số cán bộ của các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trong tỉnh liên quan. Đây là sự kiện quan trọng, có quy mô lớn với sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và trên 2.000 doanh nghiệp.
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh thăm gian hàng trưng bày các sản phẩm của tỉnh Quảng Trị tại Triển lãm "Việt Nam – Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng" trưng bày trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh thăm gian hàng trưng bày các sản phẩm của tỉnh Quảng Trị tại Triển lãm "Việt Nam – Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng" trưng bày trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Ngày 7/11/2017, tại Trung tâm hội nghị - triển lãm Ariyana Đà Nẵng, doàn đại biểu của tỉnh đã dự Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS 2017) với sự tham dự và phát biểu khai mạc của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Với chủ đề "Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam là đối tác quan trọng của giới doanh nghiệp quốc tế, đồng thời khẳng định quá trình 30 năm chuyển đổi kinh tế của Việt Nam mang ý nghĩa to lớn và được chuyển hóa thành những kết quả cụ thể, bao gồm GDP cao (trung bình 7%/năm trong những năm qua và ước đạt 6,5-7% giai đoạn 2016-2020), thu nhập bình quân đầu người tăng lên mức 6.800 USD/người/năm, hơn 10% dân số Việt Nam là tầng lớp trung lưu... Việt Nam đang từng bước tham gia các chuỗi cung ứng của khu vực và mở rộng ra thế giới, từ đó mở ra các cơ hội đầu tư lớn nhờ vào tinh thần năng động, chủ động hội nhập kinh tế thế giới.

Hội nghị cũng đã nghe nhiều bài tham luận quan trọng của lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các nhà doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu thế giới thuộc các nền kinh tế thành viên APEC. Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận 6 chuyên đề về: nông nghiệp thông minh, dịch vụ tài chính phát triển, hợp tác giáo dục & y tế, cơ sở hạ tầng và kết nối, du lịch & các khu kinh tế đặc biệt, SME – khởi nghiệp và đổi mới.

Trong khuôn khuôn khổ chương trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng đã dành thời gian đến thăm gian hàng Triển lãm "Việt Nam – Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng" bao gồm 63 gian hàng tiêu chuẩn với sự tham gia của hơn 60 tỉnh thành trong nước, trong đó có tỉnh Quảng Trị. Gian hàng của tỉnh đã tập trung quảng bá về các chính sách ưu đãi, dự án thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp của tỉnh, giới thiệu các sản phẩm công, nông nghiệp đặc trưng, sản phẩm truyền thống cũng như tiềm năng khai thác du lịch tại địa phương. triển lãm nói chung và gian hàng của tỉnh nói riêng đã dành được sự quan tâm, chú ý của hàng ngàn lượt đại biểu quốc tế và Việt Nam - là các nhà quản lý, doanh nghiệp hàng đầu về thương mại, đầu tư, du lịch; các học giả kinh tế và giới truyền thông quốc tế.

Tiếp xúc bên lề hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xúc với một số các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước, quốc tế và đã đến thăm, làm việc với Hội đồng quản trị Tập đoàn Giáo dục Kinder World (Singapore) tại Trường cao đẳng quốc tế Pegasus (Đà Nẵng). Tiếp và làm việc với đoàn có ông Ricky Tan, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành cùng lãnh đạo các bộ phận liên quan của Tập đoàn Kinder World. Hai bên đã trao đổi các biện pháp nhằm tiếp tục thúc đẩy triển khai dự án xây dựng trường đào tạo kỹ năng sống (Outward bound) tại tỉnh Quảng Trị cũng như hợp tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới.

Chiều ngày 8/10, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit). Phát biểu khai mạc tại Hội nghị CEO Summit, Chủ tịch nước Trần Đại Quang kêu gọi các nền kinh tế cùng đồng hành, chung sức tạo động lực mới cho liên kết khu vực, để tương lai thế giới trong thế kỷ 21 khởi nguồn từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hội nghị CEO Summit kéo dài đến hết ngày 10/11, dự kiến có 15 phiên họp với sự tham gia của lãnh đạo các nước, các tổ chức, doanh nghiệp tên tuổi trên thế giới.

Các hoạt động của Tuần lễ APEC còn tiếp tục đến hết ngày 11/11/2017 tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Nguồn: quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây