Khảo sát sản phẩm du lịch khu vực Bắc Trung Bộ tại Quảng Trị

Thứ hai - 19/12/2016 16:24
Trong khuôn khổ chương trình Famtrip phát triển sản phẩm du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ do Tổng Cục Du lịch tổ chức, ngày 18/9/2016 đoàn khảo sát đã đến thăm một số địa điểm du lịch tại Quảng Trị.
Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại Thành cổ Quảng Trị (Ảnh NTMP)
Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại Thành cổ Quảng Trị (Ảnh NTMP)
Đoàn khảo sát của TCDL bao gồm đại diện một số đơn vị trực thuộc TCDL cùng các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành khu vực phía Nam, cơ quan thông tấn báo chí, do ông Nguyễn Đạo Dũng - Phó Vụ trưởng Vụ Lữ Hành làm trưởng đoàn, thực hiện khảo sát những khu du lịch sinh thái, khu di tích lịch sử, làng du lịch cộng đồng tiêu biểu và một số sản phẩm du lịch đặc trưng của các tỉnh Thừa Thiên Huế - Quảng Bình – Quảng Trị - Nghệ An – Hà Tĩnh và Thanh Hóa.
image003
Đoàn khảo sát viếng Thành cổ (Ảnh NTMP)
Tại Quảng Trị, đoàn đã đến thăm các di tích quốc gia đặc biệt: Thành cổ Quảng Trị, Di tích Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, Địa đạo Vịnh Mốc. Quảng Trị là tuyến lửa ác liệt trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thể kỷ 20, là bảo tàng sinh động nhất về lịch sử chiến tranh cách mạng. Ngoài du lịch văn hóa, lịch sử - Du lịch hoài niệm, còn rất nhiều loại hình khác du khách có thể lựa chọn: Du lịch sinh thái rừng, nghỉ dưỡng, chữa bệnh với rừng nguyên sinh Rú Lịnh, trằm Trà Lộc, khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông, suối nước nóng Klu, khe Gió, thác Ồ Ồ, thác Chênh Vênh, thác Tà Puồng, động Prai...; Du lịch nghiên cứu văn hóa dân tộc, tâm linh với Tổ Đình Sắc Tứ Tịnh Quang, Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang, hệ thống dẫn thủy cổ Gio An, văn hóa các dân tộc Pakô, Vân Kiều…
image004
Đoàn tham quan Di tích Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải (Ảnh NTN)
Cũng như một số tỉnh miền Trung khác, du lịch biển Quảng Trị đang bị ảnh hưởng nặng nề do sự cố môi trường biển. Tuy nhiên, trong thời gian qua, các cấp, ban, ngành Quảng Trị đã không ngừng nỗ lực, phối hợp với Tổng Cục Du lịch tham gia hàng loạt chương trình giới thiệu du lịch, hội thảo, tọa đàm về du lịch Bắc Trung Bộ ở trong nước và nước ngoài.
image007
Đoàn tham quan Địa đạo Vịnh Mốc(Ảnh NTMP)
Chương trình khảo sát sản phẩm du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ diễn ra từ ngày 17/12/2016 đến 22/12/2016, hướng đến khai thác những sản phẩm du lịch thay thế, bổ sung cho du lịch biển nhằm kích cầu du lịch nội địa, tăng cường thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến các tỉnh Bắc Trung Bộ trong thời gian tới.
Ngô Thị

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây