Khảo sát đánh giá chuẩn bị dự án phát triển cơ sở hạ tầng du lịch tại Quảng Trị

Thứ sáu - 27/10/2017 15:39
Trong khuôn khổ dự án hỗ trợ kỹ thuật vùng chuẩn bị dự án vốn vay “Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng MêKông mở rộng, giai đoạn 2”, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức đoàn đánh giá dự án tại Quảng Trị trong hai ngày từ 25-26/10/2017.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: NTMP)
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: NTMP)
Tham gia đoàn công tác có đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các chuyên gia cấp cao của ADB, và đơn vị tư vấn xây dựng dự án. Về phía Quảng Trị, Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch được UBND tỉnh chỉ đạo làm đầu mối phối hợp với các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên Môi trường và các đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị nội dung và hỗ trợ đoàn khảo sát tại các điểm theo đề xuất dự án.
image003
Khảo sát tại khu vực đường dẫn vào cảng hành khách Cửa Việt
Dự án có tổng mức vốn đầu tư dự kiến 45 triệu USD từ Ngân hàng ADB, chia tương đối đều cho 5 tỉnh: Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng MêKông mở rộng, giai đoạn 2” là dự án sử dụng cơ chế cho vay lại theo quy định tại Nghị định 16/2016/NĐ-CP của Chính phủ ngày 16/3/2016 về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài. Dự án tại Quảng Trị sẽ góp phần cải tạo, nâng cấp, xây mới cơ sở hạ tầng du lịch tại các bãi tắm: Trung Giang, Gio Hải, Cửa Việt và cảng du lịch Cửa Việt.
image005
Khảo sát tại khu vực biển Gio Hải (Ảnh: NTMP)
Đoàn đã có nhiều phiên làm việc tại Quảng Trị về lựa chọn các hợp phần dự án, đánh giá tác động môi trường, ảnh hưởng sinh kế, các vấn đề về an sinh xã hội…. Cuộc khảo sát lần này về vấn đề giải phóng mặt bằng và tái định cư, cũng là đợt đánh giá cuối cùng của quá trình chuẩn bị dự án.
Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp giữa các bên liên quan nhằm đi đến thống nhất các nội dung của dự án trước khi trình Chính phủ phê duyệt.
image007
Họp tại Sở VH, TT & DL (Ảnh: NTN)
Ông Steven Schipani, Chuyên gia cấp cao ADB đánh giá cao về các hợp phần của dự án Quảng Trị; cũng như sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các đơn vị liên quan, đặc biệt là Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch và Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch trong quá trình chuẩn bị, điều tra, khảo sát xây dựng dự án.
Tại cuộc họp, bà Hoàng Thị Thu Hương, PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cảm ơn đoàn công tác đã đến làm việc và luôn dành cho Quảng Trị nhiều sự quan tâm sâu sắc. Bà Hương bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ của ADB và các đơn vị liên quan để dự án được phê duyệt và triển khai theo đúng tiến độ dự kiến.

Tác giả bài viết: Ngô Thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây