Khai mạc “Tuyến phố lễ hội”

Thứ hai - 30/04/2018 20:14
Tối 28/4/2018, UBND thị xã Quảng Trị khai mạc “Tuyến phố lễ hội” và tổng kết trao giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi thị xã Quảng Trị năm 2018.
Khai mạc Tuyến phố lễ hội tại Quảng trường thị xã Quảng Trị
Khai mạc Tuyến phố lễ hội tại Quảng trường thị xã Quảng Trị
Tuyến phố lễ hội chính thức diễn ra tại đường Ngô Quyền với nhiều nội dung hoạt động đặc sắc như: tổng kết trao giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi thị xã Quảng Trị 2018; hoạt động văn hóa ẩm thực; trưng bày các gian hàng, bán chợ đêm; âm nhạc đường phố, bài chòi; các hoạt động múa lân, võ thuật, các trò chơi dân gian…
Được biết tại tuyến phố đường Ngô Quyền có khoảng 20 gian hàng phục vụ du khách các món ẩm thực truyền thống của địa phương như Nem chợ Sãi, cháo lòng, cháo bột, bánh đúc, bắp nướng, chè bắp, ốc đá, bánh bán nguyệt,…Ngoài ra, còn có khoảng 24 gian hàng với nhiều sản phẩm như hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ gỗ, đá, tranh thêu, phong lan, hàng lưu niệm...Các hoạt động trò chơi dân gian như võ thuật, ca nhạc đường phố, múa lân, trống hội,…

Gian ẩm thực tại Tuyến phố lễ hội
Đây là lần đầu tiên thị xã Quảng Trị tổ chức tuyến phố lễ hội với sự chuẩn bị, đầu tư công phu và nhiều hoạt động thú vị, thu hút sự tham gia của hàng ngàn du khách trong và ngoài địa phương. Có thể nói đây là dip rất tốt để quảng bá hình ảnh, con người và mảnh đất thị xã nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung. Hy vọng hoạt động Tuyến phố lễ hội này sẽ tiếp tục được tổ chức thường xuyên, mở rộng và là điểm đến yêu thích của người dân, du khách gần xa trong thời gian.
Du khách thưởng thức ẩm thực tại đường Ngô Quyền – nơi tổ chức Tuyến phố lễ hội
Thông qua hoạt động Tuyến phố lễ hội nhằm hướng đến xây dựng một lễ hội thường niên, hình thành một sản phẩm du lịch đặc trưng riêng có của thị xã Quảng Trị. Đồng thời, thu hút du khách trong và ngoài địa phương đến với Quảng Trị ngày càng nhiều hơn, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại của địa phương. Qua đó, tạo điều kiện cho nhân dân trên địa bàn tham gia phát triển du lịch, dịch vụ, phấn đấu xây dựng ngành du lịch thị xã trở thành một ngành kinh tế có vị trí quan trọng, góp phần chung vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Ngô Văn Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây