Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27/9/2017 với Thông điệp: Du lịch bền vững – Cách thức để phát triển

Thứ ba - 26/09/2017 16:23
Ngày Du lịch thế giới được cử hành vào ngày 27 tháng 9, là ngày do Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hiệp Quốc đặt ra nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của du lịch trong cộng đồng quốc tế. Thông điệp Ngày Du lịch thế giới năm nay (27/9/2017) có chủ đề “Du lịch bền vững: Cách thức để phát triển”.
Khẩu hiệu Ngày du lịch Thế giới 27/9/2017 (Ảnh: Internet)
Khẩu hiệu Ngày du lịch Thế giới 27/9/2017 (Ảnh: Internet)

Ngày nay, Du lịch là ngành xuất khẩu lớn thứ 3 trên thế giới sau ngành hóa chất và nhiên liệu. Ngành du lịch đã, đang và sẽ đem lại niềm hi vọng, sự thịnh vượng, sự hiểu biết và sinh kế cho nhiều người trên Trái đất.
Để hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới năm 2017, ngày 26/9/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đã có Công văn số 1035/SVHTTDL-QLDL về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới năm 2017.
Theo đó, đề nghị các đơn vị quản lý và kinh doanh du lịch treo băng rôn khẩu hiệu tại trụ sở đơn vị, các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ đón nhiều khách du lịch. Đồng thời, tùy theo điều kiện, tình hình thực tế của đơn vị tổ chức gặp mặt, tọa đàm, hội thảo về vai trò và tầm quan trọng của du lịch trong việc đóng góp vào thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc nói chung và Việt Nam nói riêng, đặc biệt là triển khai thực hiện Chương trình hành động số 83-CTHĐ/TU của Tỉnh ủy Quảng Trị thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 16/01/2017 về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Nhân ngày Du lịch Thế giới 27/9/2017, xin được trích lời Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai: Bất kể khi nào, bất kể nơi đâu khi các bạn đi du lịch, xin hãy nhớ: TÔN TRỌNG TỰ NHIÊN, TÔN TRỌNG NỀN VĂN HÓA, TÔN TRỌNG CỘNG ĐỒNG ĐÓN KHÁCH. Các bạn có thể thay đổi cách các bạn muốn nhìn nhận thế giới. Các bạn có thể là đại sứ cho một tương lai tốt đẹp hơn. ĐI DU LỊCH, TẬN HƯỞNG VÀ TÔN TRỌNG.

Trang Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây