Hội nghị Xúc tiến Du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ hai - 21/11/2016 13:17
Nằm trong Chương trình Hành động quốc gia về du lịch năm 2016, sau khi tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch Bắc Trung Bộ tại Hà Nội, chiều ngày 18/11/2016, Tổng cục Du lịch tiếp tục tổ chức tại Khách Sạn Rex, Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Ngô Hoài Chung phát biểu tại hội nghị
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Ngô Hoài Chung phát biểu tại hội nghị

Đây là một trong những hoạt động của Tổng cục Du lịch nhằm hỗ trợ cho các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ bị ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động du lịch sau sự cố môi trường biển vừa qua; tạo điều kiện cho các địa phương có cơ hội giao lưu cùng các doanh nghiệp du lịch lữ hành và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, để quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm du lịch mới, tăng cường kích cầu thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, khôi phục đà tăng trưởng của ngành Du lịch.

Đến dự hội nghị có ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; đại diện lãnh đạo Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh; lãnh đạo Sở Du lịch, Sở VHTT&DL, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch 6 tỉnh Bắc Trung Bộ: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa cùng các hãng lữ hành, cơ quan thông tấn báo chí khu vực miền Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Ngô Hoài Chung cho biết: Các tỉnh ven biển miền Trung là những vùng đất nổi tiếng về “địa linh nhân kiệt” nhưng cũng là những vùng thường xuyên bị ảnh hưởng về thiên tai nặng nề nhất, do vậy hỗ trợ phát triển kinh tế du lịch miền Trung không chỉ là nhiệm vụ mà còn là nghĩa vụ. Do vậy, cần có sự hỗ trợ mạnh mẽ và phối hợp chặt chẽ từ các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch với các doanh nghiệp du lịch và các đơn vị truyền thông trong công tác tuyên truyền quảng bá kích cầu về du lịch.

 

IMG 3508

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, sau phần phát biểu của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đại diện ngành Du lịch 6 tỉnh Bắc Trung bộ gồm: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa đã giới thiệu về tình hình hoạt động, tiềm năng phát triển và các sản phẩm du lịch mới, các điểm đến hấp dẫn… của địa phương để làm cơ sở để các đơn vị lữ hành có thể liên kết xây dựng các tour tuyến mới phục vụ cho du khách, cũng như các cơ quan truyền thông chú trọng quảng bá để kích cầu thu hút du khách trong nước và quốc tế.  

IMG 3459
Không gian trưng bày tài liệu quảng bá của các tỉnh Bắc Trung Bộ tại hội nghị

Trong thời gian qua, sự cố môi trường biển đã tác động tiêu cực đến kinh tế xã hội các tỉnh miền Trung, đặc biệt là về nông nghiệp, thủy hải sản và du lịch. Hội nghị hi vọng, đây sẽ là dịp để cộng đồng doanh nghiệp, báo chí, nhân dân và du khách cả nước sẽ đồng hành, chia sẻ với các tỉnh Bắc miền Trung, từng bước đưa du lịch miền Trung vượt qua khó khăn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trong vùng.

Bài; Ảnh: Nguyễn Hải Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây