Hội nghị liên kết tour du lịch đảo Cồn Cỏ

Thứ tư - 26/04/2017 07:57
Ngày 21/4/2017, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Quảng Trị và huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị liên kết tour du lịch đảo Cồn Cỏ.
Lãnh đạo Sở VH,TT&DL và Huyện đảo Cồn Cỏ chủ trì Hội nghị
Lãnh đạo Sở VH,TT&DL và Huyện đảo Cồn Cỏ chủ trì Hội nghị

Chủ trì Hội nghị có các ông: Nguyễn Văn Chiến, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch; Lê Minh Tuấn, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và Trương Khắc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ; tham gia Hội nghị còn có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở VH,TT&DL và huyện đảo Cồn Cỏ; các Doanh nghiệp du lịch và truyền hình, báo chí trong và ngoài tỉnh.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Minh Tuấn, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ báo cáo tình hình hoạt động tour thử nghiệm ra đảo Cồn Cỏ trong thời gian qua cũng như những công tác chuẩn bị cho hoạt động tour tuyến, liên kết, phục vụ đón tiếp khách du lịch ra đảo trong thời gian tới.

image005

        Đồi 37 tại đảo Cồn Cỏ

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch đến từ các doanh nghiệp lữ hành du lịch trong và ngoài tỉnh. Đa số các doanh nghiệp quan tâm đến các thủ tục hành chính đối với khách tham quan khi đi du lịch trên đảo; liên kết tour, mở tour, bán tour; các dịch vụ trên đảo; vệ sinh môi trường; chương trình tour và giá tour…Tất cả những ý kiến trên đều được lãnh đạo huyện đảo trả lời đầy đủ và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra khi đưa khách ra tham quan du lịch đảo Cồn Cỏ.

image007

                                                      Bến Sông Hương

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Chiến, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Quảng Trị cho rằng: Tiềm năng du lịch đảo Cồn Cỏ là rất lớn nhưng để khai thác hiệu quả, thu hút được du khách gần xa và phát triển một cách bền vững là việc không hề đơn giản. Chính vì vậy, việc mở rộng cơ hội đầu tư cho các đơn vị lữ hành, tháo gỡ một số rào cản đang tồn tại là một trong những điểm nhấn quan trọng tạo nên thành công cho việc phát triển du lịch đảo Cồn Cỏ. 

image009

                     Đoàn Farmtrip chụp ảnh lưu niệm tại đảo Cồn Cỏ

Ông Lê Minh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ cho biết: Huyện đảo Cồn Cỏ ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đơn vị lữ hành, công ty du lịch để có những điều chỉnh hợp lý; đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan nghiên cứu, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đang tồn tại để tạo điều kiện phát triển du lịch Cồn Cỏ ngày càng tốt hơn đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

image011 
Một số xe điện phục vụ khách du lịch quanh trên đảo

Trước đó, đoàn Farmtrip đã có chuyến trải nghiệm tour mẫu ra đảo Cồn Cỏ bằng tàu cao tốc nhằm đánh giá chương trình tour, các điểm tham quan trên đảo, các dịch vụ ăn, nghỉ, vui chơi giải trí, hàng lưu niệm… qua đó các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành đánh giá về chất lượng tour, tuyến, tiềm năng, lợi thế du lịch trên đảo để có quyết định đầu tư, mở, liên kết tour, tuyến ra đảo Cồn Cỏ.

              image013

Một trong số những quầy hàng lưu niệm tại đảo Cồn Cỏ                           

Chuyến trải nghiệm tour mẫu, khảo sát lần này không chỉ mở ra cơ hội cho các đơn vị lữ hành mà đó còn là cơ hội với ngành du lịch Quảng Trị và huyện Đảo Cồn Cỏ. Thông qua chương trình, những ý kiến của các đơn vị đã góp phần tích cực trong việc tổ chức, điều hành, điều chỉnh các sản phẩm du lịch hợp lý hơn, chuyên nghiệp hơn, hướng đến nâng cao chất lượng du lịch trên đảo nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và nước ngoài đến tham quan, nghiên cứu, trải nghiệm.

Tác giả bài viết: Ngô Văn Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây