Hải Lăng tổ chức “Ngày hội trưng bày và giới thiệu sản phẩm”

Thứ ba - 17/10/2017 14:37
Trong hai ngày 17 và 18/10/2017, tại Sân Bảo tàng huyện Hải Lăng, Hội LHPN huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và các xã, thị trân tổ chức “Ngày hội trưng bày và giới thiệu sản phẩm” nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2017).
Lãnh đạo huyện tặng hoa cho các đơn vị
Lãnh đạo huyện tặng hoa cho các đơn vị
Với quy mô 21 gian hàng (trong đó có một gian ẩm thực) của 20 xã, thị trấn chia làm 02 dãy, các đơn vị lựa chọn từ 2-3 sản phẩm chủ lực để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của đơn vị mình, do Tổ hợp tác, tổ liên kết và hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện sản xuất, chế biến, nuôi trồng, gồm: Sản phẩm nông nghiệp sạch, sản phẩm nghề, làng nghề truyền thống, ẩm thực như đậu mè các loại, mướp đắng, ném vùng cát, cam K4, lá vằng, tinh bột nghệ, dầu tràm, nón lá Trà Lộc, chổi đót Văn Phong, rượu Kim Long, bánh lọc Mỹ Chánh, bánh ướt Phương Lang, bánh đúc, bánh xèo, nước mắn Mỹ Thủy…nhằm giới thiệu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của địa phương đến với cán bộ và nhân dân trong toàn huyện.
image003
Rất đông người dân tham gia Ngày hội
image005
Các gian hàng tham gia Ngày hội được trưng bày rất đẹp
Thông qua ngày hội khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ, góp phần khẳng định vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững; trao đổi những sáng kiến, cách làm hay, hiệu quả trong quá trình thực hiện. Tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm sáng tạo, mang tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình, thực tiễn của địa phương; kết nối tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp, nhà hàng, nhân dân trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là dịp để giới thiệu đến du khách gần xa những sản phẩm đặc trưng của quê hương Hải Lăng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây