Giới thiệu du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ - Việt Nam tại thủ đô Bangkok - Thái Lan

Thứ năm - 24/11/2016 08:18
Ngày 23/11/2016, Tổng cục Du lịch và UBND tỉnh Nghệ An đồng tổ chức phối hợp cùng UBND các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch các Bắc Trung Bộ - Việt Nam tại Bangkok - Vương quốc Thái Lan.
Bà Rat Cha Ni Atta Thi Tha Nôn, Thư ký thường trực thành phố Bangkok phát biểu tại hội nghị
Bà Rat Cha Ni Atta Thi Tha Nôn, Thư ký thường trực thành phố Bangkok phát biểu tại hội nghị
Đến dự Hội nghị về phía Vương quốc Thái Lan có bà Xi Xu Đa Van Đa Phan Đô Xac, Phó Thống đốc du lịch Thái Lan – Phụ trách tiếp thị khu vực Châu Á Thái Bình Dương; bà Rat Cha Ni Atta Thi Tha Nôn, Thư ký thường trực thành phố Bangkok; đại diện hơn 200 doanh nghiệp du lịch, các hãng lữ hành và các cơ quan thông tấn báo chí.
 
Về phía Việt Nam có ông Phó Hoàng Hân, Phó Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan; ông Nguyễn Quý Phương, Vụ Trưởng vụ Lữ hành - TCDL; ông Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đại diện Sở Du lịch, Sở VHTT&DL, Trung tâm Trung tâm Xúc tiến Du lịch của 6 tỉnh Bắc Trung Bộ cùng các hãng lữ hành, cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
image003
Ông Phó Hoàng Hân, Phó Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phát biểu tại hội nghị
 
Đây là một hoạt động nhằm tuyên truyền quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con nguời, tiềm năng thế mạnh du lịch Việt Nam, du lịch của các tỉnh Bắc Trung Bộ, đồng thời đẩy mạnh thu hút  khách du lịch Thái Lan và các nước thứ ba đến với các tỉnh Bắc Trung Bộ nhằm hạn chế sự giảm sút do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển thời gian vừa qua, khôi phục mức tăng trưởng trong thời gian tới. Đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch tìm hiểu, trao đổi thông tin, đẩy mạnh việc khai thác, phát triển tour, tuyến và tăng cường hợp tác kinh doanh trao đổi hai chiều.
 
Phát biểu tại Hội nghị ông Phó Hoàng Hân, Phó Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đánh giá cao những nỗ lực của các tỉnh Bắc Trung Bộ trong việc giới thiệu quảng bá hình ảnh, tiềm năng lợi thế về du lịch của vùng đến với bạn bè quốc tế. Đồng thời, cũng mong muốn sự hỗ trợ, hợp tác của Tổng cục Du lịch Thái Lan và Chính quyền Bangkok trong việc quảng bá hình ảnh du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ và du lịch Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ hoạt động du lịch, quảng bá hình ảnh của du lịch Việt Nam cũng như du lịch của các tỉnh Bắc Trung Bộ - Việt Nam đến người dân Thái Lan nói chung và Thủ đô Bangkok nói riêng.

Thay mặt Tổng cục Du lịch Việt Nam, Ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng Vụ Lữ hành cho biết “Việt Nam xác định du lịch là một ngành kinh tế quan trọng, quảng bá hình ảnh Du lịch Việt Nam đến các nước trên thế giới là nhiệm vụ rất cần thiết. Hội nghị lần này dành riêng cho việc giới thiệu sản phẩm du lịch của 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đến thị trường du lịch Thái Lan. Đây là cơ hội quảng bá cho ngành du lịch 6 tỉnh nói chung và cũng là cơ hội để tăng cường trao đổi, hợp tác đầu tư du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch của 2 nước nói riêng”.
image005
Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ Trưởng vụ Lữ hành – TCDL phát biểu tại hội nghị
 
Tại hội nghị thay mặt cho 6 tỉnh Bắc Trung Bộ ông Nguyễn Mạnh Cường – PGĐ Sở VHTTDL Nghệ An giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch của các tỉnh. Ngoài thế mạnh về du lịch biển với nhiều bãi biển nổi tiếng như Sầm Sơn (Thanh Hóa), Cửa Lò (Nghệ An), Nhật Lệ (Quảng Bình), Cửa Tùng – Cửa Việt (Quảng Trị), Thuận An, Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế)…vùng Bắc Trung Bộ còn có lợi thế về du lịch danh nhân văn hóa, di tích lịch sử chiến tranh. Đây là vùng tập trung nhiều di sản văn hóa thế giới như Quần thể di tích cố đô Huế, Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng; Nhã nhạc cung đình Huế; Mộc bản triều Nguyễn và Thành nhà Hồ. Hệ thống các di sản thế giới này tạo nên sự khác biệt nổi trội của Bắc Trung Bộ so với các vùng khác trong cả nước. Nơi đây còn có các lễ hội độc đáo như: Lễ hội Lam Kinh (Thanh Hóa), lễ hội đền Cuông (Nghệ An), lễ hội điện Hòn Chén (Thừa Thiên – Huế); Festival Huế … Bắc Trung Bộ còn là nơi cư trú của 25 dân tộc khác nhau với kho tàng văn hóa dân gian phong phú, đa dạng, trong đó nổi bật là các điệu hò sông nước đặc trưng như: Hò sông Mã (Thanh Hoá), hò ví dặm (Nghệ Tĩnh), hò khoan (Quảng Bình), hò mái nhì (Quảng Trị) và hò Huế. 
 
image007
Toàn cảnh hội nghị

Với những thế mạnh về tài nguyên du lịch là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ. Mục tiêu phát triển du lịch của Bắc Trung Bộ đến năm 2030 là thu hút 14 triệu lượt khách quốc tế, 17 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt 3,6 tỷ USD; phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong vùng, là trọng điểm phát triển du lịch của cả nước.
 
 
image009
Ông Hoàng Công Thức, Phó Giám đốc phụ trách TTTTXTDL Quảng Trị
trao đổi với một số doanh nghiệp Thái Lan về liên kết phát triển du lịch tại hội nghị

Để du lịch Bắc Trung Bộ tiếp tục phát triển đạt được những kết quả tốt đẹp, trở thành vùng du lịch trọng tâm của cả nước, tại hội nghị này các tỉnh tiếp cận và mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lữ hành Thái Lan đến với Bắc Trung Bộ - Việt Nam để tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư, cũng như xây dựng các chương trình du lịch khác biệt, hấp dẫn.

Tiếp tục Road show giới thiệu du lịch Bắc Trung Bộ tại Vương quốc Thái Lan, ngày 25/11/2016, Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng 6 tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức hội nghị tại tỉnh Udon Thani của Thái Lan.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây