“Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018” tại Đà Nẵng

Thứ ba - 06/03/2018 10:26
Ngày 5/3, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn đàn “ Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018”.
Toàn cảnh diễn đàn
Toàn cảnh diễn đàn

Tham dự diễn đàn có ông Bùi Thanh Sơn, UVTW Đảng, Thứ thưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; ông Daniel Kritenbrink - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam, hơn 50 doanh nghiệp Hoa Kỳ  cùng lãnh đạo chính quyền 7 tỉnh, thành miền Trung là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Bình Định. Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính.
Diễn đàn “Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018” được tổ chức với mục đích tăng cường hơn nữa quan hệ thực chất giữa các địa phương của Việt Nam với Hoa Kỳ về hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, triển khai các thỏa thuận hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ. Tại buổi gặp gỡ lần này, hai bên Việt Nam và Hoa Kỳ đã tập trung thảo luận một số nội dung hợp tác như: Triển vọng thương mại đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ giai đoạn 2018-2020, xây dựng phát triển thành phố thông minh, đẩy mạnh khởi nghiệp và hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục và việc làm. Với cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, diễn đàn là dịp được nghe các địa phương miền Trung Việt Nam giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cùng với các chính sách thu hút đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Đây là những địa phương nằm trong vùng trọng điểm kinh tế năng động nhất miền Trung với nhiều tiềm năng và lợi thế về phát triển thương mại-du lịch-dịch vụ, công nghệ cao.


Tỉnh Quảng Trị giới thiệu sản phẩm hồ tiêu tại diễn đàn

Tại diễn đàn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính đã giới thiệu đến các nhà đầu tư Hoa Kỳ về tiềm năng, thế mạnh của các sản phẩm nông nghiệp với chất lượng số 1 tại Việt Nam và được đánh giá cao tại thị trường thế giới như: cà phê, cao su, gỗ rừng trồng… đặc biệt lấy sản phẩm hồ tiêu làm một mặt hàng nông sản điển hình đã được đem đến Hoa Kỳ để giới thiệu cho các đối tác và được đánh giá rất cao về chất lượng, hương vị và đang dần có chổ đứng trên thị trường thế giới. Quảng Trị mong muốn các nhà đầu tư Hoa Kỳ nhận được sự hỗ trợ của các đối tác đến từ Hoa Kỳ để góp phần ổn định chất lượng, sản lượng và có thể vươn ra thị trường Hoa Kỳ một cách bền vững và ổn định. Ngoài ra, Quảng Trị cũng mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ trong các lĩnh vực chế biến gỗ dân dụng, may mặc, dịch vụ logictics và cảng biển.

image0051
Không gian trưng bày các ấn phẩm tỉnh Quảng Trị tại diễn đàn

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây