Đoàn cán bộ xúc tiến đầu tư tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 27/10/2016 14:12
Hôm qua ngày 26/10/2016, Đoàn cán bộ xúc tiến đầu tư tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành liên quan của tỉnh.
Đ/c Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Đ/c Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc các đơn vị liên quan đã gới thiệu cho đoàn về tiềm năng thế mạnh, lợi thế cạnh tranh của tỉnh và danh mục các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư của tỉnh giai đoạn 2016-2020. Tình hình sản xuất, xuất khẩu hàng hóa của địa phương. Tiềm năng xúc tiến đầu tư trên lĩnh vực du lịch. Giới thiệu quy hoạch tổng thể Khu Kinh tế Đông Nam. 

Sau khi trao đổi về các thông tin XTĐT của tỉnh, đồng chí Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài cho rằng, qua nhiều cuộc tiếp xúc, làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị, có thể thấy rõ quyết tâm tạo bước đột phá tích cực trong chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Tỉnh Quảng Trị với nhiều tiềm năng, lợi thế về vị trí địa lý, cơ chế, chính sách ưu đãi sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Qua chuyến khảo sát và làm việc này, các thành viên trong đoàn sẽ tăng cường tạo kết nối giữa tỉnh Quảng Trị với các nhà đầu tư nước ngoài để giúp địa phương phát huy tối đa lợi thế của mình, kinh tế phát triển mạnh hơn nữa. Các thành viên của đoàn cũng trao đổi, phân tích những lợi thế, tiềm năng, hạn chế của một số dự án trên địa bàn tỉnh. Nhiều ý kiến quan tâm đến chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng của các khu công nghiệp, chính sách đào tạo lao động, thu hút ngành nghề của tỉnh Quảng Trị. Đây cũng là sự quan tâm lớn nhất của các nhà đầu tư nước ngoài.

image003
Đ/c Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đoàn cán bộ xúc tiến đầu tư tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã quan tâm chọn tỉnh Quảng Trị để đặt vấn đề mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh. Điều này thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với các địa phương khó khăn nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thông tin thêm cho đoàn về một số sách ưu đãi của tỉnh để tiếp tục đồng hành, chia sẻ và tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các nhà đầu tư đến với tỉnh Quảng Trị.
Sau buổi làm việc lần này, vào tháng 11/2016 Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ hỗ trợ tỉnh Quảng Trị tiếp cận và kêu gọi một số nhà đầu tư trong chuyến công tác tại Singapore của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây