Đảo Cồn Cỏ có thêm Tàu Chín Nghĩa 01 phục vụ vận chuyển khách du lịch

Thứ sáu - 27/04/2018 22:33
Ngày 25/4/2018, UBND huyện đảo Cồn Cỏ phối hợp Công ty TNHH MTV Chín Nghĩa tổ chức tiếp nhận Tàu khách cao tốc Chín Nghĩa 01 tại Cảng Cửa Việt để phục vụ vận chuyển khách du lịch tham quan đảo Cồn Cỏ.
Tàu Chín Nghĩa 01 (Ảnh: Internet)
Tàu Chín Nghĩa 01 (Ảnh: Internet)

Được UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý chủ trương về việc cho phép Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Bến xe Chín Nghĩa đưa tàu cao tốc vào vận chuyển hành khách. Năm 2017, Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Bến xe Chín Nghĩa đã tích cực chuẩn bị các thủ tục liên quan để đưa tàu khách ra vận hành như đăng ký thành lập chi nhánh tại Quảng Trị, thay đổi thiết kế tàu và hồ sơ đăng kiểm để phù hợp khai thác tuyến Cửa Việt – Đảo Cồn Cỏ. Sau khi hoàn thành các điều kiện và thủ tục liên quan, tàu sẽ được đưa vào khai thác phục vụ hành khách và khách du lịch ra - vào đảo Cồn Cỏ ngay trong dịp lễ  30.4 và 1.5 cũng như mùa du lịch biển năm 2018.
Tàu Chín Nghĩa 01 có chiều dài 24,5m, ngang 4,4m, tổng công suất máy chính 820 CV, tốc độ tối đa 16 hải lý/giờ, chở được 80 người. Tàu được chế tạo bằng vật liệu composite, trang bị các thiết bị hàng hải đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn vận chuyển hành khách bằng đường biển.
Trong điều kiện Đảo Cồn Cỏ chưa có Tàu chuyên dụng vận chuyển hành khách ra vào đảo thì việc phối hợp với Doanh nghiệp đầu tư phương tiện là có ý nghĩa rất quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Ngô Văn Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây