Chương trình khảo sát điểm đến du lịch Quảng Trị

Thứ sáu - 08/12/2017 16:21
Nằm trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác phát triển Du lịch 3 tỉnh Quảng Bình – Quảng Trị - Thừa Thiên Huế, trong hai ngày 6-7/12/2017, Sở VHTTDL phối hợp với Hiệp hội Du lịch Quảng Trị đã tổ chức Đoàn Famtrip khảo sát các điểm du lịch trên địa bản tỉnh.
Đoàn khảo sát tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (Ảnh:NTN)
Đoàn khảo sát tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (Ảnh:NTN)
Chương trình khảo sát ngoài sự tham gia của các đơn vị quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch còn có đại diện các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch đến từ 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
image003
Đoàn khảo sát tại Trụ sở Chính phủ Cách mạng LTCHMNVN (Ảnh:NTN)
Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế là 3 tỉnh nằm gọn giữa hai dãy núi nổi tiếng Hoàng Sơn ở phía Bắc và Hải Vân ở phía Nam, là nơi có tài nguyên du lịch phong phú cả về thiên nhiên và nhân văn với nhiều nét đặc sắc riêng biệt. Chương trình khảo sát điểm đến du lịch tại Quảng Trị là cơ hội để kết nối hoạt động du lịch, tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa 3 tỉnh để phát huy tốt tiềm năng và lợi thế của mỗi địa phương.
image005
Đoàn khảo sát tại nhà đày Lao Bảo (Ảnh: Minh Phượng)
image007
Đoàn khảo sát tại sân bay Tà Cơn (Ảnh:NTN)
Quảng Trị là tỉnh có tiềm năng về du lịch tự nhiên, nhân văn hết sức phong phú và đa dạng, phân bố rộng khắp trên các địa bàn trong tỉnh và gần các trục giao thông chính nên rất thuận lợi cho việc đầu tư và khai thác, phát triển du lịch. Quảng Trị là bảo tàng sinh động nhất lưu trữ các di tích lịch sử cách mạng đồ sộ, đó là cơ sở để kết nối với các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế tạo nên sản phẩm du lịch “Hoải niệm về chiến trường xưa” độc đáo. Nằm ở đầu cầu trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây, Quảng Trị là điểm kết nối giữa sản phầm du lịch Đông – Tây, Con đường di sản miền Trung và Con đường huyền thoại với sản phẩm du lịch đặc trưng ‘Một ngày ăn cơm bà nước”. Bên cạnh đó, Quảng Trị còn có nhiều cảnh quan đẹp, còn nguyên sơ để phát triển du lịch biển, du lịch sinh thái. Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều chiến lược nhằm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.
image009
Đoàn khảo sát tại chùa Sắc Tứ Tịnh Quang (Ảnh:NTN)
image011
Đoàn khảo sát tại Khu du lịch suối nước nóng Klu (Ảnh:NTN)
Trong khuôn khổ chương trình khảo sát lần này, đoàn đã đến thăm Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, Trụ sở Chính phủ Cách mạng LTCHMNVN, Khu thương mại Lao Bảo, Cửa khẩu Lao Bảo, Nhà đày Lao Bảo, sân bay Tà Cơn, Khu du lịch Suối nước nóng Klu, Chùa Săc Tứ Tịnh Quang, nhà thờ La Vang, Thành Cổ Quảng Trị, Cửa Việt – Cửa Tùng – Vịnh Mốc, Đôi bờ Hiền Lương Bến Hải. Đây đều là những địa điểm nổi tiếng của Quảng Trị, đã và đang thu hút nhiều khách trong và ngoài nước.
Ngoài những điểm đến, đoàn famtrip được trải nghiệm những dịch vụ kinh doanh du lịch liên quan như dịch vụ ăn uống, lưu trú tại Quảng Trị như: ẩm thực chợ Sãi, khách sạn – nhà hàng Mường Thanh, Đông Hà – Sài Gòn; khách sạn Mê Kong, Hữu Nghị… đều có chất lượng phục vụ tốt và chuyên nghiệp.
image013
Đoàn khảo sạt tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang (Ảnh:NTN)
image015
Đoàn khảo sát và dâng hương  tại Thành cổ Quảng Trị (Ảnh:NTN)
Mặc dù gặp phải một số khó khăn hạn chế trong tình hình chung của 3 tỉnh về vấn đề phát triển du lịch như nguồn nhân lực chưa đáp ứng nhu cầu, tính chuyên nghiệp trong hoạt động du lịch chưa cao, đầu tư chưa tương xứng với tiềm năng hiện có, ảnh hưởng của sự cố môi trường biển…, Quảng Trị đã luôn nỗ lực sử dụng nhiều biện pháp để kích cầu du lịch, duy trì lượng khách đến.
Thông qua chương trình khảo sát các điểm đến, các doanh nghiệp 3 tỉnh có cơ hội học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích trong phát triển du lịch, tăng cường mối quan hệ hợp tác, liên kết để phát huy được thế mạnh, cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc hạn chế, tiến hành giải pháp thích hợp nhằm đưa ngành du lịch 3 tỉnh phát triển bền vững.
Trang Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây