Chương trình Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn

Thứ hai - 30/04/2018 20:24
Tối 29/4, UBND thị xã Quảng Trị phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ dâng hương hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc.
Dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn
Dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn

Tham dự lễ có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cùng các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, lãnh đạo thị xã Quảng Trị cùng các sở, ban, ngành trong toàn tỉnh và đông đảo nhân dân trên địa bàn.


Thuyền chở lãnh đạo và nhân dân ra sông thả hoa đăng

Từ rất sớm, hàng ngàn người dân đã tập trung về Nhà hành lễ - Bến thả hoa trên sông Thạch Hãn – dòng sông gắn liền với chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, mùa hè đỏ lửa năm 1972. Nơi đây, biết bao người con ưu tú từ khắp mọi miền của Tổ quốc đã kiên cường chiến đấu và vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất này để viết nên khúc tráng ca của một thời chiến tranh vệ quốc đau thương, mất mát nhưng oanh liệt, hào hùng.


Hàng ngàn người về dâng hương hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ

Lễ tưởng niệm và đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính. Từng dòng người đông đúc đã kính cẩn dâng hương, thả đèn hoa đăng xuống sông Thạch Hãn, những ngọn đèn sáng lấp lánh lấp đầy cả một khúc sông như sưởi ấm hương linh các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ nơi đây.


Hoa đăng trên sông Thạc Hãn

Chương trình Đêm hoa đăng được tổ chức vào ngày 14 âm lịch hằng tháng, đặc biệt lần này lại đúng vào dịp kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4). Đây là một hoạt động mang đậm tính nhân văn, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa nhằm tôn vinh và ghi nhớ công ơn trời biển của biết bao thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh để bảo vệ đất nước.


Hàng nghìn ngọn đèn hoa đăng được thắp sáng trên sông Thạch Hãn

Tác giả bài viết: Ngô Văn Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây