Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tiếp và làm việc với Công ty SMEC

Thứ hai - 18/12/2017 14:15
Ngày 15/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Công ty SMEC thuộc tập đoàn Surbana Jurong (Singapore) về vấn đề quy hoạch du lịch tại Khu dịch vụ - du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng - Cửa Việt, huyện Gio Linh.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tiếp đoàn công tác Công ty SMEC
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tiếp đoàn công tác Công ty SMEC
Tổng diện tích đất quy hoạch Khu dịch vụ - du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt là 746ha, trong đó diện tích đất 4 khu quy hoạch tập trung là 210ha, bao gồm: Khu Dịch vụ Du lịch tổng hợp Gio Hải, diện tích 42,81ha; Khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Giang Hải, diện tích 42,48ha; Khu Dịch vụ Du lịch tổng hợp Cang Gián, diện tích 49,58ha; Khu Dịch vụ Du lịch tổng hợp Thuỷ Bạn, diện tích 75,14ha. Đoàn công tác Công ty SMEC đã tiến hành khảo sát các khu vực nói trên. Ông Sharp Gary, chuyên gia kiến trúc sư cho biết: Quảng Trị có bãi biển dài tuyệt đẹp, khu vực Cửa Tùng có nhiều vịnh, là tiềm năng để khai thác phát triển du lịch. Với chiều dài 14km từ Cửa Tùng đến Cửa Việt, phải tạo được các khu du lịch làm điểm nhấn cần thiết để thu hút du khách đến với Quảng Trị. Tuy nhiên, cần có một quy hoạch phù hợp để vừa phát huy được tiềm năng lợi thế của khu vực này, vừa không đánh mất môi trường tự nhiên sẵn có.
Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính gửi lời cảm ơn Đoàn công tác đã quan tâm, khảo sát và có những ý tưởng trong công tác quy hoạch phát triển du lịch biển trên địa bàn tỉnh. Về những vấn đền SMEC trao đổi, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, khi tổ chức hội thảo lấy ý kiến quy hoạch cần mời các chuyên gia nước ngoài tham gia đóng góp các ý tưởng để quy hoạch đạt chất lượng tốt nhất. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng mong muốn Công ty SMEC khâu nối, kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham gia đầu tư các dự án về du lịch tại Quảng Trị. Nếu ý tưởng đầu tư độc đáo và phù hợp, UBND tỉnh cam kết sẵn sàng điều chỉnh quy hoạch cục bộ để đảm bảo sự hài hòa lợi ích của nhà đầu tư và sự phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Ngô Thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây