Các tỉnh Bắc Trung Bộ - Việt Nam giới thiệu du lịch tại tỉnh Udonthani - Thái Lan

Thứ sáu - 25/11/2016 16:08
Sau khi tổ chức Road show giới thiệu du lịch Việt Nam và du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ tại thủ đô Bangkok - Thái Lan, sáng nay, ngày 25/11/2016, Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa tiếp tục tổ chức chương trình giới thiệu du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ tại tỉnh Udonthani của Thái Lan.
Đại diện các tỉnh Bắc Trung Bộ tham gia tại Hội nghị
Đại diện các tỉnh Bắc Trung Bộ tham gia tại Hội nghị
Đến dự Hội nghị về phía tỉnh Udonthani - Thái Lan có ông Srithichai Chindaloang, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Udonthani; ông Seksan Sripriwan, Giám đốc văn phòng Tổng cục du lịch Thái Lan tại Udonthani cùng đại diện Hiệp hội du lịch, Hiệp hội doanh nghiệp và trên 150 đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các hãng lữ hành tỉnh Udonthani; tỉnh Noong Khai.
Về phía Việt Nam có ông Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Khèn; đại diện Tổng cục Du lịch, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An cùng đại diện Sở Du lịch, Sở VHTT&DL, Trung tâm Trung tâm Xúc tiến Du lịch của 6 tỉnh Bắc Trung Bộ, các công ty du lịch, đại lý lữ hành và các phóng viên báo chí truyền hình.
image001
Đại diện các tỉnh Bắc Trung Bộ trao đổi công việc với ông Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Khèn trước giờ khai mạc Hội nghị
Thay mặt Đoàn công tác 6 tỉnh Bắc Trung Bộ, ông Lê Minh Thông, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biều khai mạc Hội nghị và đề nghị doanh nghiệp của hai nước hãy nhanh chóng nắm bắt thời cơ thuận lợi, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết, hợp tác, vì lợi ích của chính bản thân các doanh nghiệp, góp phần xây dựng và củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Thái Lan. Đồng thời, cùng nhau hợp tác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về du lịch của hai bên nhằm nâng cao mức tăng trưởng về du lịch trong thời gian tới.
image005
Ông Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc Hội nghị
Hiện nay, các nước ASEAN trong đó có hai nước Việt Nam và Thái Lan đang nỗ lực xây dựng một Cộng đồng kinh tế ASEAN với nội dung gắn kết về kinh tế - văn hóa – du lịch và cùng nhau chia sẻ các trách nhiệm xã hội. Vì thế, tăng cường và thúc đẩy hợp tác về du lịch giữa hai nước cũng như giữa các địa phương, các doanh nghiệp với nhau là một nhu cầu tất yếu trong quá trình hội nhập đó. Chúng ta vui mừng nhận thấy rằng quan hệ hợp tác kinh tế - văn hóa và du lịch giữa Thái Lan và Việt Nam đang ở thời điểm hết sức thuận lợi, hoạt động hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực đang đẩy mạnh sự hợp tác.
Việc đi lại kể cả đường bộ và đường không giữa các tỉnh Bắc miền Trung Việt Nam với thủ đô Băng Cốc đều thuận lợi. Nhất là hiện nay đã có đường bay thẳng Huế - Băng Cốc, Vinh-Băng Cốc do Công ty du lịch Vietravel khai thác đã mở ra cơ hội cho quan hệ hợp tác, giao thương.
Cùng với đó, Thái Lan và các tỉnh Bắc trung bộ Việt Nam có mối quan hệ, liên kết về du lịch từ nhiều năm nay. Đặc biệt, ở Thái Lan có một cộng đồng người Việt Nam rất năng động và sáng tạo, có nhiều đóng góp cho việc phát triển kinh tế và văn hoá xã hội của địa phương, được Chính quyền Thái Lan đánh giá là một cộng đồng đoàn kết, có kỷ luật, kỷ cương và có nhiều cống hiến. Cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan còn có mối quan hệ mật thiết với bà con và nhân dân các tỉnh Bắc Trung Bộ - Việt Nam. Đây chính là nhịp cầu kết nối tình hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc, đồng thời cũng là nhịp cầu kết nối sự hợp tác kinh tế, du lịch giữa hai bên. Có thể nói, sự hợp tác về du lịch cũng như các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, văn hoá, giáo dục khác... giữa các tỉnh Bắc Trung bộ Việt Nam với Thái Lan thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp, đáp ứng được ý nguyện của Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Thái Lan. 
Phát biều tại Hội nghị, thay mặt Tổng cục Du lịch Việt Nam ông Nguyễn Quý Phương, Vụ Trưởng vụ Lữ hành – TCDL nhấn mạnh: Trong những năm qua, ngành du lịch Việt Nam đã không ngừng nỗ lực đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu du khách trong và ngoài nước. Du lịch Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ. Lượng khách quốc tế đến cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Nhiều điểm đến trong nước được du khách quốc tế yêu thích và lựa chọn. Sản phẩm du lịch ngày càng được nâng cao về chất lượng và sự đa dạng. Cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng du lịch Việt Nam từng bước được đầu tư nâng cấp hiện đại, đồng bộ, mang đẳng cấp quốc tế. Năm 2015, Việt Nam đã đón gần 8 triệu lượt khách quốc tế. Dự kiến năm 2016, Việt Nam sẽ đón và phục vụ 9,7 triệu lượt khách quốc tế.
Quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Thái Lan luôn ổn định, tốt đẹp, phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu trên các mặt chính trị, kinh tế, an ninh, văn hóa - xã hội. Trong quan hệ đa phương, Việt Nam và Thái Lan hợp tác chặt chẽ trong cộng đồng ASEAN, trong hợp tác kinh tế tiểu vùng như Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC), hợp tác tiểu vùng sông Mê Kông (GMS), hợp tác 3 dòng sông Ayeyawady - Chao Phraya - Mekong (ACMECS). 
Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác du lịch với Thái Lan. Trong những năm qua, hợp tác du lịch giữa hai nước có những bước phát triển tích cực. Hai nước đã phối hợp triển khai hiệu quả nhiều hoạt động hợp tác: đầu tư, xúc tiến quảng bá, phát triển nguồn nhân lực, trao đổi thông tin; khai thác phát triển sản phẩm du lịch đường bộ, đường không giữa hai nước và sản phẩm hợp tác giữa hai nước nhằm thu hút khách từ các thị trường thứ 3…Lượng khách trao đổi giữa hai bên ngày càng phát triển. Thái Lan là một trong những điểm đến hàng đầu được du khách Việt Nam ưa thích và lựa chọn. Ngược lại với sự tương đồng về văn hóa giữa các nước ASEAN, sự gần gũi về địa lý, sự thuận lợi về đường không, đường bộ, lượng khách Thái Lan đến Việt Nam cũng ngày càng gia tăng. Thị trường khách Thái Lan luôn được coi trọng và được xác định là thị trọng điểm của du lịch Việt Nam. Lượng khách Thái Lan đến Việt Nam luôn nằm trong danh sách 10 thị trường gửi khách hàng đầu của du lịch Việt Nam, đạt trên 215.000 lượt khách/năm, chiếm gần 3% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam.
Với những hoạt động giao lưu hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Thái Lan trong thời gian qua và Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam, giới thiệu điểm đến các tỉnh Bắc Trung Bộ tại Udonthani ngày hôm nay là cơ hội tốt để tăng cường trao đổi khách du lịch giữa hai nước và thông qua các bạn, hình ảnh Việt Nam chung và điểm đến Bắc Trung Bộ nói riêng sẽ được giới thiệu nhiều hơn tới người dân Thái Lan. Hoạt động này không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác giữa du lịch Việt Nam và Thái Lan mà còn là hoạt động thiết thực triển khai sáng kiến “ASEAN - một điểm đến du lịch chung hấp dẫn”, thúc đẩy xu hướng đi du lịch nội khối ASEAN; đẩy mạnh khai thác lợi thế giữa hai nước trong khuôn khổ hợp tác trên Hành lang kinh tế Đông Tây, hợp tác tiểu vùng sông Mê Kông…

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây