Cổng thông tin du lịch Quảng Trị

http://dulichquangtri.com.vn


Bế mạc Hội chợ Công thương miền Trung - Tây Nguyên - Nhịp cầu xuyên Á - Quảng Trị 2012

(QT) - Tối qua 31/7/2012, tại Trung tâm Dịch vụ hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ bế mạc Hội chợ Công thương miền Trung -Tây Nguyên - Nhịp cầu xuyên Á - Quảng Trị năm 2012.
Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Công Thương trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.

Dự lễ bế mạc về phía khách quốc tế và trong nước có đại diện lãnh đạo các tỉnh thuộc các quốc gia nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Lê Hữu Phúc, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh cùng đông đảo các doanh nghiệp tham gia hội chợ lần này. 

Hội chợ Công thương miền Trung - Tây Nguyên là một hoạt động nằm trong chương trình lễ hội văn hóa - du lịch “Nhịp cầu xuyên Á” lần thứ III - Quảng Trị năm 2012. Hội chợ được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Quảng Trị với gần 500 gian hàng của trên 280 doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước tham dự, trong đó có gần 40 gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức đến từ các nước Lào, Thái Lan; có 29 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức gian hàng triển lãm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm chủ lực của địa phương. Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại hội chợ tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, du lịch, văn hóa ẩm thực với chất lượng cao, trong đó có một số sản phẩm từng tham gia xuất khẩu. 

Trong suốt 7 ngày diễn ra hội chợ từ 25-31/7/2012 đã thu hút hơn 70.000 lượt khách tham quan, mua sắm, trong đó có các đoàn khách đến từ các nước trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây. Theo ước tính sơ bộ, tổng giá trị giao dịch tại hội chợ đạt trên 20 tỷ đồng; 18 doanh nghiệp tìm kiếm được đối tác, 5 doanh nghiệp lên kế hoạch mở nhà máy và văn phòng đại diện tại Quảng Trị trong năm 2012 và 2013; nhiều sản phẩm có số lượng bán ra khá lớn như hàng may mặc, thức uống, ẩm thực, hàng tiêu dùng, hàng tiểu thủ công nghiệp, thủ công mỹ nghệ đồ gỗ, dược và mỹ phẩm… 

Một số doanh nghiệp ký kết được bản ghi nhớ hoặc hợp đồng mua bán với các đối tác, tập trung vào các ngành như máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, đồ gỗ mỹ nghệ, thức uống, công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm. Ngoài ra, trong thời gian diễn ra hội chợ, Sở Công thương Quảng Trị đã phối hợp với Tổng Công ty Thương mại Hà Nội tổ chức Hội nghị giao thương giữa đoàn doanh nghiệp Hà Nội với các doanh nghiệp của địa phương và các doanh nghiệp tham gia hội chợ, tạo điều kiện để các bên liên kết đầu tư. 

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Với sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Công thương, Cục Xúc tiến Thương mại Bộ Công thương, các tỉnh thành, phố trong cả nước và đặc biệt là sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp đã làm nên thành công tốt đẹp cho hội chợ lần này. 

Việc tổ chức Hội chợ Công thương Miền Trung - Tây Nguyên - Nhịp cầu xuyên Á - Quảng Trị năm 2012 đã mở ra nhiều cơ hội, giúp các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các nước trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác, liên doanh, liên kết, giới thiệu, quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, phát triển sản xuất, kinh doanh. 

Bên cạnh đó, hội chợ đã tạo ra điểm tham quan mua sắm, giải trí cho người dân và du khách khi đến với Quảng Trị trong dịp lễ hội Nhịp cầu xuyên Á, đồng thời mang lại bầu không khí sôi động và góp phần vào thành công của lễ hội văn hóa - du lịch “Nhịp cầu xuyên Á” - Quảng Trị năm 2012. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 24 tập thể có những đóng góp tích cực vào thành công của Hội chợ Công thương miền Trung Tây Nguyên - Nhịp cầu xuyên Á - Quảng Trị năm 2012. 

                                                         Tin, ảnh: LÊ MINH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây