Trường TH Hàm Nghi, TP Đông Hà thực hiện tốt phong trào xây dựng đơn vị văn hóa giai đoạn 2012-2016

Thứ ba - 27/12/2016 08:59
Trường Tiểu học (TH) Hàm Nghi được thành lập vào tháng 9 năm 1976. Với tên gọi Trường Cấp 1 tiểu khu 5 và đến năm 2001 theo Quyết định 24/QĐ-UB của UBND thị xã Đông Hà được đổi tên thành Trường TH Hàm Nghi. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã không ngừng nổ lực tiếp tục xây dựng thành trường đạt chuẩn đơn vị văn hóa xuất sắc.
Trường tiểu học Hàm Nghi trong buổi sinh hoạt chủ điểm
Trường tiểu học Hàm Nghi trong buổi sinh hoạt chủ điểm
Trường TH Hàm Nghi luôn được biết đến là một trong những địa chỉ hàng đầu về chất lượng đào tạo bậc học TH trên địa bàn thành phố Đông Hà. Hàng năm nhà trường đã quán triệt nhiệm vụ năm học đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường, giữ vững kỷ cương nề nếp, từng bước xây dựng tập thể lao động xuất sắc. Năm 2007 trường đã vinh dự đón nhận danh hiệu Đơn vị văn hóa cấp thị xã. Kế thừa và phát huy những thành quả trong phong trào xây dựng đơn vị văn hóa. Trong những năm qua trường luôn đạt được những thành tích nổi bật trong giai đoạn 2012-2016 như: Từ năm 2012-2016 đều có giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và cấp thành phố; Liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; Liên đội đạt Liên đội mạnh cấp tỉnh và 02 lần được Trung ương đoàn tặng bằng khen; Chất lượng học của học sinh năm sau cao hơn năm trước… Các sáng kiến, cải tiến quản lý được áp dụng vào việc dạy và học trong nhà trường. 100% cán bộ công chức nhà trường thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước. 100% cán bộ giáo viên đăng ký danh hiệu thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không có giáo viên vi phạm trong việc dạy thêm, học thêm trái quy định, vi phạm đạo đức nhà giáo. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ giáo viên tiếp tục được bổ sung về số lượng, chất lượng sư phạm, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, biết ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động dạy học. Cơ sở vật chất trường lớp được xây dựng kiên cố đảm bảo tốt cho việc dạy và học. Năm 2013 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, năm 2016 trường đạt cấp độ III về kiểm định chất lượng giáo dục và phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II giai đoạn 2016-2020.
Có được những kết quả trên ban điều hành xây dựng đơn vị văn hóa Trường TH Hàm Nghi đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước tập thể, chủ động sáng tạo trong công việc, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường, giữ vững kỷ cương nề nếp, làm trong sạch đội ngũ sư phạm nhà trường, xây dựng khối đoàn kết nhất trí cao để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục các em học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên đoàn kết, có ý thức và trách nhiệm cao trong công việc. Cơ sở vật chất ngày một khang trang, trang thiết bị đảm bảo tốt cho việc dạy và học. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được chú trọng. Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Trường TH Hàm Nghi đã và đang góp phần tích cực vào việc thực hiện thành công trong Phong trào xây dựng đơn vị văn hoá cơ sở trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lệ Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây