Trao giải cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề “Đồng chí Lê Duẩn với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Trị”

Thứ sáu - 31/03/2017 14:38
Sáng 30/3/2017, tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi sáng tác các tác phẩm Văn học Nghệ thuật về chủ đề “Đồng chí Lê Duẩn với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Trị”.
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A.
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A.
Đến dự lễ trao giải có đồng chí Mai Thức - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - UVBTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Đây là hoạt động thiết thực, hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907 – 7/4/2017).
Sau hơn 03 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 60 tác phẩm tham gia. Trong đó: Văn học: 27 tác phẩm, Nhiếp ảnh: 14 tác phẩm, Mỹ thuật: 08 tác phẩm, Văn nghệ Dân gian: 06 tác phẩm, Sân khấu: 02 tác phẩm; Âm nhạc: 03 tác phẩm. Cuộc thi sáng tác đã thu hút được đông đảo văn nghệ sỹ trong tỉnh và một số tác giả không chuyên trên địa bàn tham gia sáng tạo các loại hình nghệ thuật. Bên cạnh các loại hình quen thuộc như Văn học, Âm nhạc, đã xuất hiện các kịch bản sân khấu, tranh nghệ thuật, ảnh nghệ thuật, văn nghệ dân gian…tạo ra sự đa dạng về hình thức và nội dung thể hiện. Các tác phẩm đã tập trung nêu bật công lao to lớn, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đ/c Tổng Bí thư Lê Duẩn; tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của đ/c Lê Duẩn đối với quê hương Quảng Trị; tình cảm, niềm kính yêu của Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị đối với đ/c Tổng Bí thư Lê Duẩn. Trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, chân dung hình tượng của đ/c Tổng Bí thư được thể hiện một cách sinh động, sâu sắc, giàu mỹ cảm, có sức rung động mạnh mẽ đối với công chúng.
Tổng kết cuộc thi Ban tổ chức đã trao thưởng cho 28 tác giả, tác phẩm xuất sắc (04 giải A, 06 giải B, 8 giải C và 10 giải khuyến khích).
Trong thời gian tới Hội Văn học Nghệ thuật bằng nhiều hình thức sẽ tích cực giới thiệu, quảng bá các tác phẩm đạt giải đến với công chúng; có kế hoạch biên tập in thành sách văn học quảng bá rộng rãi. Đây là việc làm thiết thực và có ý nghĩa đối với công lao to lớn của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với đất nước và quê hương Quảng Trị.                                                                                            

Tác giả bài viết: Ngô Thị Sâm Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây