Quảng Trị với “Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền” năm 2016 tại Kiên Giang

Thứ hai - 03/10/2016 11:05
Nằm trong chuỗi các sự kiện “Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long”, từ ngày 27 – 30/9, tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức “Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền” năm 2016 với chủ đề “Xây dựng văn hóa, con người Việt Nam - Bảo tồn và phát huy giá trị các loại hình nghệ thuật dân tộc”.
Ban tổ chức trao cờ Lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan
Ban tổ chức trao cờ Lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan

Liên hoan đã quy tụ hơn 1.000 nghệ nhân, diễn viên, nhạc công của 40 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ 39 tỉnh, thành trên cả nước tham dự. Liên hoan là dịp để các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên biểu diễn, trao đổi kinh nghiệm về gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật loại hình đàn, hát dân ca của dân tộc, đồng thời phát hiện và biểu dương những tài năng thể hiện loại hình nghệ thuật này.

Sau ba ngày thi diễn sôi nổi, các đoàn đã mang về liên hoan những tiết mục đặc sắc nhất của địa phương mình. Thể hiện sắc màu văn hoá của 3 vùng miền rất đa dạng và phong phú. Với gần 200 tiết mục, thi diễn trong ba ngày, Ban giám khảo đã phải làm việc với một cường độ rất cao để chọn ra những tiết mục hay để công diễn và những tiết mục có số đểm cao để trao huy chương”.

Tại sân khấu “Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền” năm 2016, tỉnh Quảng Trị tham gia với 4 tiết mục dân ca: “Tố khúc: Làng nón quê em; Dòng sông vang mãi lời ca; Quê mẹ là quê anh; Tố khúc: Kiên Giang ơi … Quảng Trị về đây” do các nhạc sĩ, nghệ sĩ, biên đạo múa của Trung tâm Văn hóa tỉnh và diễn viên quần chúng biểu diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả Kiên Giang.

1
Tố khúc: “Kiên Giang ơi…Quảng Trị về đây” của Nhà văn Xuân Đức đoạt HCV tại Liên hoan
 
Kết thúc “Liên hoan đàn, hát dân ca 3 miền” năm 2016 tỉnh Quảng Trị đoạt HCV toàn đoàn; 01 HCV cho tiết mục “Kiên Giang ơi … Quảng Trị về đây” của Nhà văn Xuân Đức.

3
Tiết mục Dòng sông vang mãi lời ca

4

Tiết mục Làng nón quê em
Bài; Ảnh: Nguyễn Hải Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây