Khai mạc Ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 2 tại Quảng Trị

Thứ tư - 26/04/2017 08:13
Sáng ngày 21/4/2017, tại Thư viện tỉnh, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thư 2.
Tiết mục kể chuyện theo sách
Tiết mục kể chuyện theo sách
Đến dự và khai mạc ngày sách có các đồng chí: Mai Thức UVTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; Phạm Vĩnh, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo Sở VH,TT&DL; Sở TTTT; Lãnh đạo Thư viện tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo các Phòng văn hóa, cùng đông đảo giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Đây là lần thứ 2, tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày sách Việt Nam với quy mô lớn, thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Mai Thức, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam với mục đích khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với đời sống con người. Đồng chí mong rằng, các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam năm 2017 tại tỉnh Quảng Trị không chỉ mang lại không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho những ai yêu quý sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu, không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình. Mỗi gia đình nên xây dựng tủ sách, mỗi trường học nên hình thành các câu lạc bộ đọc sách vì đây là phương pháp thiết thực, khả quan và gần gũi để mỗi người đều có điều kiện tiếp cận và tăng niềm hứng thú, sự đam mê với sách.
Trao tặng sách cho các Trường trên địa bàn tỉnh
Trao tặng sách cho một số trường trên địa bàn
Đến với Khai mạc ngày sách còn có sự tham gia của các tiết mục kể chuyện theo sách do các em học sinh đến từ các trường ở Triệu Phong thể hiện; ngoài ra nét mới trong ngày sách 21/4 năm nay đó là sự lồng ghép các chương trình Tọa đàm do tỉnh Đoàn thực hiện như: Tọa đàm “Sách và khởi nghiệp”; Tọa đàm “Đọc sách cùng con”, đây cũng là dịp độc giả có cơ hội chia sẽ những suy nghĩ của mình về sách, đồng thời cũng thay đổi suy nghĩ của mọi người về những giá trị mà do sách mang lại.
Ngày sách cũng là cơ hội để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và người sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và tổ chức xã hội trong việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc ở Quảng Trị nói riêng và ở Việt Nam nói chung.
Nhân dịp này, Ban tổ chức Lễ đã trao tặng trên 2.000 đầu sách (do Sở Thông tin và Truyền thông huy động từ các cơ sở phát hành trên địa bàn tỉnh) tặng cho các đơn vị gồm các trường học thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và các Đồn Biên phòng. Thư viện tỉnh tặng sách cho 4 đơn vị trường học có mô hình thư viện xanh với số lượng gần 1.000 đầu sách.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoài Diệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây