Huyện Triệu Phong: Hội nghị tổng kết công tác văn hóa - thông tin và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ tư - 18/01/2017 14:41
Ngày 17/1/2017, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa – Thông tin năm 2016, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đến dự có Đồng chí Hoàng Thị Thu Hương - PGĐ Sở Văn hóa thể thao và Du Lịch Tỉnh Quảng Trị.
Ảnh khen thưởng tại Hội nghị
Ảnh khen thưởng tại Hội nghị

Năm 2016, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở và sự tích cực tham gia hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân nên công tác văn hóa – thông tin trên địa bàn huyện Triệu Phong tiếp tục phát triển mạnh và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Bên cạnh đó, toàn ngành cũng đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước cũng như của tỉnh, huyện đến nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú… Trong đó, đã tập trung tuyên truyền tốt Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các sự kiện chính trị quan trọng của quê hương đất nước. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và mở rộng. Chất lượng các hội thi, hội diễn, liên hoan quần chúng đã được nâng lên và thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phát triển mạnh cả về chiều rộng và chiều sâu. Tính đến nay toàn huyện có 236 làng, đơn vị phát động văn hóa đạt 100%. Trong đó 229 đơn vị được công nhận đơn vị văn hóa; có 15/18 xã được công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, một Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; có 23.276/25.139 gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Hoạt động du lịch, thư viện, quản lý di sản, thông tin truyền thông cũng đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong năm, đã đón 7.500 lượt độc giả đến Thư viện; Phòng đã phối hợp Hội khoa học lịch sử tỉnh Quảng Trị thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học Luận cứ khoa học lịch sử xác định vị trí 3 thủ phủ Ái Tử, Trà Bát, Cát Dinh và khoanh vùng bảo vệ phục vụ quy hoạch các di tích lịch sử văn hóa thời Chúa Nguyễn trên đất Triệu Phong. Nhiều hoạt đông văn hóa đã được thực hiện theo phương châm xã hội hóa, các thiết chế văn hóa thể thao được đầu tư xây dựng cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Công tác quản lý Nhà nước đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thông tin được tăng cường.

Năm 2017, Phòng Văn hóa thông tin huyện tiếp tục đẩy mạnh triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác văn hóa, thể thao; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, các hoạt động lễ hội – sự kiện phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị xã hội của huyện; đẩy mạnh phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao, đẩy mạnh cải cách hành chính và thủ tục hành chính, xã hội hóa, xây dựng cơ bản, cơ sở vật chất, ….

Tại Hội nghị, đã trao giấy khen của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch,  Sở Thông tin truyền thông tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho các cá nhân tập thể  đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào văn hóa thông tin năm 2016./.

Tác giả bài viết: Hồ Ngọc Thiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây