Hội nghị giao ban công tác Văn hóa cơ sơ năm 2016

Thứ tư - 02/11/2016 09:13
Ngày 26/10/2016, tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Câu lạc bộ Giám đốc Trung tâm Văn hóa các tỉnh Bắc miền Trung tổ chức Hội nghị giao ban nghiệp vụ nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong 10 tháng vừa qua và triển khai kế hoạch, phương hướng hoạt động trong năm tiếp theo.
Đ/c Trần Vũ Khiêm- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Bình  phát biểu tại Hội Nghị
Đ/c Trần Vũ Khiêm- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Bình phát biểu tại Hội Nghị
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Trung- Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, đồng chí Trần Vũ Khiêm, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Bình, các đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng,  phó phòng và cán bộ chuyên môn của Trung tâm Văn hóa các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
Hội nghị đã nghe đồng chí Mai Quốc Quyền- Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ đánh giá kết quả thực hiện trong 10 tháng vừa qua và khẳng định năm 2016 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của quê hương đất nước, của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hoạt động của CLB Trung tâm Văn hóa các tỉnh Bắc miền Trung đã góp phần cổ vũ khí thế chính trị, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, từng bước đưa văn hóa thấm sâu vào mọi mặt của đời sống xã hội. Tạo động lực to lớn góp phần thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, của ngành, của tỉnh và của cả khu vực.
Tại hội nghị các đồng chí Giám đốc của các tỉnh cũng đã trình bày tham luận về kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ của đơn vị cũng như trao đổi, bàn bạc đưa ra những khúc mắc, khó khăn trong việc thực hiện. Tham luận nhận được nhiều sự quan tâm của các đại biểu bởi vì nó thực tế và bổ ích cho các công việc thường niên của mỗi đơn vị. Các đại biểu thống nhất đề nghị Cục Văn hóa cơ sở quan tâm đến chế độ chính sách, chế độ ưu đãi trong hoạt động văn hóa.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Công Trung – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở biểu dương những kết quả đạt được của các Trung tâm Văn hóa Bắc Trung bộ, đồng thời đánh giá cao sức mạnh, hiệu quả về công tác thông tin tuyên truyền của văn hóa đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Đồng chí đã chia sẻ với những khó khăn về kinh phí hoạt động mà Trung tâm Văn hóa các tỉnh Bắc miền Trung đang gặp phải. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc tổ chức các hội thi, hội diễn ở các địa phương đặc biệt là vùng sâu vùng xa nên lưu ý đến các trang phục biểu diễn nhằm thể hiện được nét văn hóa đặc trưng của dân tộc mình tránh sự lạm dụng các trang phục văn công văn nghệ để biểu diễn các tiết mục truyền thống của địa phương.
Nhân dịp này Câu lạc bộ đã tặng quà và chia tay đồng chí Vương Duy Bảo – Nguyên Hàm Cục Trưởng Cục Văn hóa cơ sở nghỉ hưu theo chế độ. Cũng trong dịp này các đoàn đi tham quan một số địa điểm tại tỉnh Quảng Bình là Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Chùa Hoằng Phúc ở thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy và Trung tâm Văn hóa huyện Lệ Thủy.
Hội nghị giao ban nghiệp vụ CLB Giám đốc Trung tâm văn hóa các tỉnh Bắc miền Trung tại tỉnh Quảng Bình thành công tốt đẹp. Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, Trung tâm Văn  hóa các tỉnh Bắc miền Trung sẽ làm tốt hơn nữa công tác chuyên môn nghiệp vụ của mình để đưa sự nghiệp văn hóa ngày một khởi sắc.

Tác giả bài viết: Trần Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây