Đoàn Quảng Trị giành thành tích cao tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” tại Nghệ An

Thứ hai - 22/05/2017 14:00
Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” năm 2017 được Cục Văn hóa cơ sở - Bộ VH, TT &DL phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức từ ngày 17-19/5/2017 tại Thành phố Vinh, Nghệ An, đúng vào dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lễ hội Làng Sen năm 2017, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ nhất.
Ông Nguyễn Công Trung- Phó Cục Trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội diễn phát biểu khai mạc.
Ông Nguyễn Công Trung- Phó Cục Trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội diễn phát biểu khai mạc.

Hội diễn năm nay với chủ đề “Dâng Người câu hát dân ca” với sự tham gia của 9 đoàn nghệ thuật quần chúng và 47 tiết mục. Ngoài 6 tỉnh Bắc Trung Bộ là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế  còn có sự tham gia của 3 đoàn là Cao Bằng, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

image003
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Minh Thông trao bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông”.

Đoàn Quảng Trị tham gia chương trình hội diễn với chủ đề: "Về với làng Sen" đã xuất sắc giành huy chương vàng toàn đoàn trong đó: 2 tiết mục "Chút tình nhớ thương" và "Bâng khuâng làng Sen" đạt huy chương vàng, 2 tiết mục "Gái non mai trai núi Hồng" và "Gương Người sáng mãi trong con" đạt huy chương Bạc. Ban nhạc dân tộc của Đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Quảng Trị đạt Ban nhạc xuất sắc của Hội diễn. 

image004
Tiết mục “Chút tình nhớ thương” đạt huy chương vàng.
image006
Tiết mục “Bâng khuâng làng Sen” đạt huy chương vàng.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Đây là dịp giới thiệu, quảng bá, phát huy giá trị các di sản văn hóa của các địa phương, vùng miền. Thông qua đó tạo nên sự giao thoa, giao lưu giữa các vùng văn hóa đồng thời cũng là dịp thi tài của các đoàn nghệ thuật quần chúng, là dịp các diễn viên, nghệ nhân được thể hiện tài năng, nhiệt huyết nghệ thuật. Qua đây tạo điều kiện cho những người có niềm đam mê nghệ thuật có điều kiện trao đổi, giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ sáng tạo. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống.

Tác giả bài viết: Trần Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây