Cuộc thi “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam’ 2016

Thứ hai - 17/10/2016 16:37
Sáng nay, ngày 14/10/2016 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban tổ chức cuộc thi “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII năm 2016 đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải thưởng và khai mạc triển lãm tranh Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam tỉnh Quảng Trị năm 2016.
Đc Hoàng Thị Thu Hương - Trưởng BTC  trao giải nhất cho các em
Đc Hoàng Thị Thu Hương - Trưởng BTC trao giải nhất cho các em
Đến dự lễ tổng kết, trao giải và khai mạc triển lãm tranh có: Bà Hoàng Thị Thu Hương- PGĐ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Trưởng ban tổ chức giải thưởng,  Đại diện lãnh đạo của các Sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải của các trường học trên toàn tỉnh.
Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi được tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích hoạt động Mỹ thuật thiếu nhi cho các em học sinh ở ba cấp học: Mầm non; Tiểu học và Trung học cơ sở. Qua đó, tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng đạo đức, tri thức, thẩm mỹ, nhân cách cũng như phát hiện những năng khiếu để tổ chức đào tạo, khuyến khích phát triển tài năng cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.
Các tác phẩm tham gia cuộc thi tập trung vào các chủ đề về Quê Hương đất nước, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, tình cảm kính yêu của thiếu nhi với Bác Hồ, các anh hùng dân tộc, các chú bộ đội, với gia đình, bạn bè, thầy cô, bảo vệ môi trường…
Số lượng tham gia dự thi năm nay có 2.815 tranh. Trong đó, huyện Hướng Hóa 127 tranh, Đakrông có 60 tranh, Hải Lăng có 69 tranh, thành phố Đông Hà có 50 tranh, thị xã Quảng Trị có 28 tranh, Vĩnh Linh có 53 tranh, Triệu Phong 88 tranh, Gio Linh 33 tranh và Cam Lộ 45 tranh. Nhìn chung năm 2016 chất lượng tranh cũng như số lượng tham gia dự thi có kết quả tốt hơn so với những năm trước, những bức tranh sinh động hơn, ấn tượng hơn đối với người xem. Nét vẽ ngây thơ trong sáng hơn, các em thể hiện hết tài năng cảu mình vào từng nét vẽ của bức tranh.
Trên cơ sở 552 tranh tham dự giải cấp tỉnh; Ban Tổ chức “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam” tỉnh lần thứ VIII đã chọn ra 150 tranh để trưng bày và trao 66 giải thưởng cá nhân  cho các em có tranh vẽ tốt nhất (gồm 12 giải A; 15 giải B; 15 giải C và 24 giải khuyến khích). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 03 Giải tập thể cho đơn vị Trường có phong trào thi vẽ tranh thiếu nhi tiêu biểu nhất, có nhiều tranh đạt giải thưởng nhất;(Trường mầm non Tân Hợp, huyện Hướng Hóa; Trường Tiểu học số 1 Hướng Hiệp huyện Đakrông và Trường THCS Trần Hưng Đạo, huyện Cam Lộ) và trao 01 Giải thưởng phong trào cho đơn vị Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa, đã huy động được tỷ lệ trường tham gia cao nhất và có nhiều em đạt giải thưởng của cuộc thi năm 2016.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lệ Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây