Công đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL thăm và tặng quà cho 02 địa chỉ nhận trợ giúp nhân đạo

Thứ năm - 19/01/2017 15:07
Chiều ngày 18/01/2017, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm và trao quà bảo trợ cho 02 địa chỉ nhận trợ giúp tại xã Hải Chánh và Hải Ba, huyện Hải Lăng.
Đ/c Võ Đình Long – Chủ tịch  Công đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL  trao tiền bảo trợ cho địa chỉ em Hoàng Thị Mỹ Châu
Đ/c Võ Đình Long – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL trao tiền bảo trợ cho địa chỉ em Hoàng Thị Mỹ Châu

Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Ban chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh phát động, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đã vận động, quyên góp từ cán bộ, công chức, viên chức trong ngành nhận đỡ đầu trợ giúp cho 02 địa chỉ là em Hoàng Thị Mỹ Châu, sinh năm 1995, bản thân bị bại liệt bẩm sinh, mẹ bỏ đi, hiện ở với cha tại thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh và em Lê Thị Tuyến, sinh năm 2005, bản thân tàn tật, không có cha, hoàn cảnh gia đình khó khăn, ở với mẹ tại thôn Phương Lang, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng. Số tiền trợ giúp một em là 200.000 đồng/tháng trong thời gian 3 năm (từ năm 2017 – 2019).

11 anh
Đ/c Võ Đình Long – Chủ tịch  Công đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL trao tiền bảo trợ cho địa chỉ em Lê Thị Tuyến

Trong thời gian qua, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch cũng đã nhận trợ giúp 02 địa chỉ nhân đạo tại huyện Hướng Hóa. Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc và là việc làm kịp thời, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” là động lực thúc đẩy, động viên giúp các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời là hoạt động nhân ái thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Công đoàn ngành đối với các em khuyết tật.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây