Vĩnh Linh khai mạc lớp học hát dân ca Bình Trị Thiên năm 2014

Thứ ba - 25/03/2014 12:19
Ngày 20/3/2014, Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng văn hóa thông tin huyện Vĩnh Linh tổ chức khai mạc lớp học hát dân ca Bình Trị Thiên năm 2014.

Tham gia lớp học có trên 30 học viên là cán bộ phụ trách văn hóa, các hạt nhân văn nghệ cơ sở đến từ các xã, thị trấn trong toàn huyện và cán bộ công tác tại phòng văn hóa thông tin huyện.Với thời gian 20 ngày, các học viên sẽ được nắm bắt các làn điệu dân ca cơ bản và làm báo một chương trình sau khi kết thúc khóa học. Được biết mở các lớp dân ca Bình Trị Thiên về cơ sở là một việc làm thường niên được Trung tâm văn hóa tỉnh mở luân phiên ở các huyện, thị, thành phố toàn tỉnh trong nhiều năm qua. Đây là việc làm thiết thực nhằm bảo tồn, gìn giữ và duy trì bản sắc vốn có của địa phương. Đồng thời cũng là dịp để tìm kiếm và bồi dưỡng những hạt nhân cho phong trào văn hóa văn nghệ ở cơ sở...

Mở các lớp dân ca Bình Trị Thiên về cơ sở là việc làm cần thiết, qua đây để tạo sân chơi cho những người yêu và đam mê dân ca, cũng như việc khẳng định các làn điệu dân ca luôn hiện hữu trên các miền quê của Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Văn Hữu

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây