Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2017

Thứ năm - 01/06/2017 16:01
Năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cấp, các ngành phát động các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam với chủ đề “Vì tương lai của chúng ta” theo tinh thần của Ngày Đại dương thế giới năm 2017 - 2018 “Our oceans, Our future” (Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta”).
Đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị
Đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị
Qua đó, góp phần củng cố nhận thức ngày càng sâu sắc về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo cũng như ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp biển đảo của Tổ quốc.
Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành văn bản đề nghị các Sở, Ban, ngành, đoàn thể; các đơn vị lực lượng vũ trang, UBND các huyện, thị xã, thành phố các doanh nghiệp khai thác, sử dụng tài nguyên và môi trường biển tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 với nội dung: Tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ta về các vấn đề có liên quan đến biển, đảo; kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ vững chắc biên giới và chủ quyền biển, đảo, vùng trời của Tổ quốc. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược cũng như tầm quan trọng của biển, hải đảo; ý thức trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên- môi trường biển, hải đảo. Tiếp tục tuyên truyền những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các quy định của pháp luật trong nước, các nước trong khu vực Biển Đông và quốc tế về biển, đảo; các văn bản thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan tới biển, đảo Việt Nam. Tuyên truyền năng cao nhận thức và năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu; phát triển kinh tế biển; chuyển dịch cơ cấu kinh tế biển nhằm thu hút mạnh hơn các nguồn lực đầu tư, tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia. Tiếp tục tuyên truyền về những tấm gương cá nhân và tập thể tiên tiến, điển hình trong các hoạt động phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường biển, đảo.
CCo 2
 Một góc Đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị
 Mục đích góp phần tuyên truyền, củng cố, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về biển, hải đảo Việt Nam; tính cấp thiết nhằm tôn vinh và phát huy những giá trị tài nguyên và môi trường biển, hải đảo, phát triển kinh tế biển và chấp hành luật về tài nguyên, môi trường biển, hải đảo. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy lòng tự hào dân tộc, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động tuyên truyền của các thế lực cơ hội, thù địch trong và ngoài nước âm mưu lợi dụng vấn đề chủ quyền trên biển làm tổn hại khối đại đoàn kết dân tộc và mối quan hệ đối ngoại truyền thống, tốt đẹp của Việt Nam và các nước láng giềng. Nâng cao ý thức vươn ra biển, làm giàu từ biển, từng bước khẳng định vị trí Việt Nam là một quốc gia mạnh về biển trong khu vực; nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác quản lý, khai thác, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, hải đảo…
 CCo3
Bãi biển ven biển Cửa Tùng - Cửa Việt, Quảng Trị
UBND tỉnh yêu cầu tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 trên địa bàn tỉnh phải thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo ngư dân vùng biển hưởng ứng; đồng thời cần có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành liên quan, các tổ chức, đoàn thể, các đơn vị truyền thông và các địa phương ven biển, nhất là các lực lượng làm công tác tuyên truyền biển và hải đảo để tổ chức, hưởng ứng thành công các hoạt động.
Thời gian tổ chức thực hiện “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017” và “ngày Đại dương thế giới” từ ngày 01/6 đến ngày 08/6/2017.
Bài; Ảnh: Nguyễn Hải Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây