Quảng Trị tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp năm 2017

Thứ ba - 04/04/2017 17:13
Sáng ngày 03/04/2017, tại khách sạn Hữu Nghị, thành phố Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh. Ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị cùng sự tham dự của lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương và gần 500 doanh nghiệp (DN), các nhà đầu tư...
Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp năm 2017
Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp năm 2017
Hội nghị được tổ chức nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh không ngừng phát triển, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đây cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp nhằm tìm ra giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ, đồng hành cũng doanh nghiệp trong thời gian tới.
Đến cuối tháng 3.2017, toàn tỉnh Quảng Trị có 3.182 DN với tổng vốn đăng ký kinh doanh trên 17.000 tỉ đồng. Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Văn Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã có những đánh giá sơ bộ về tình hình phát triển của các DN trong thời gian vừa qua; đồng thời nêu lên những vướng mắc, khó khăn cần tháo gỡ các DN đang gặp phải. Tại Hội nghị, ông Dương Xuân Sơn trình bày 16 ý kiến, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp với UBND tỉnh. Trong đó, đáng chú ý là ý kiến cho rằng DN khó tiếp cận vốn vay ưu đãi theo quy định của Nhà nước đối với các DN vừa và nhỏ; công tác thanh tra, kiểm tra tiến hành chồng chéo...
Tại Hội nghị các vấn đề thắc mắc của DN đã được lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành, địa phương giải đáp. Trả lời về kiến nghị DN trong việc khó tiếp cận vốn vay ưu đãi, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Trị khẳng định rằng chỉ những DN nào chưa hoàn tất thủ tục mới không được vay, còn một khi đã hoàn tất đầy đủ các thủ tục nhưng các ngân hàng thương mại gây khó khăn thì trực tiếp liên hệ với Ngân hàng Nhà nước để được can thiệp. Về công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát thị trường vẫn còn tình trạng chồng chéo, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị ngành chức năng chỉ kiểm tra DN khi có dấu hiệu vi phạm, nếu cùng một nội dung kiểm tra thì DN chỉ tiếp và làm việc với một đoàn, đoàn đến sau DN có quyền từ chối.
Phát biểu với DN và các nhà đầu tư, ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định - không chỉ tại hội nghị này mà lúc nào chính quyền cũng sẵn sàng đối thoại với DN và nhà đầu tư nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; tạo môi trường đầu tư thuận lợi, hỗ trợ cho DN sản xuất kinh doanh tốt, góp phần giúp tỉnh Quảng Trị tăng trưởng, cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh PCI của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp tự đánh giá khả năng kinh doanh để mở rộng đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng thương hiệu, kết nối công bằng, thường xuyên với chính quyền, và quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, có trách nhiệm với xã hội. Ông Nguyễn Đức Chính cũng nhắc lại 9 cam kết của tỉnh với các nhà đầu tư và khẳng định tỉnh Quảng Trị sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Ngô Thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây