Ngày hội hiến máu tình nguyện 2017

Thứ tư - 24/05/2017 15:18
Sáng ngày 23/5/2017, Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Quảng Trị phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị cùng Trung tâm Truyền máu Huế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017.
Đông đảo CB,CCVCLĐ đến hiến máu tình nguyện
Đông đảo CB,CCVCLĐ đến hiến máu tình nguyện
Đây là đợt ra quân hiến máu tình nguyện đầu tiên, huy động trong CB, CNVCLĐ trên địa bàn toàn tỉnh. Những năm vừa qua, phong trào hiến máu nhân đạo thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động trong các cơ quan, xí nghiệp, trường học trên địa bàn toàn tỉnh.
Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.
Hoạt động hiến máu tình nguyện giúp cho các bệnh viện truyền máu cứu sống kịp thời cho người bệnh trong cơn nguy kịch và góp phần bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Trong đợt ra quân Hiến máu tình nguyện đợt này, đã có 600 ĐVCĐ trên địa bàn toàn tỉnh tham gia và đã huy động được 400 đơn vị máu./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây