Hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”

Thứ năm - 17/05/2018 08:41
Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã có công văn gửi các Sở, ban ngành, tổ chức, đơn vị về việc thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” nhân Ngày Môi trường thế giới (05/6) năm 2018.
Hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2016 của Đoàn thanh niên Sở VHTT&DL
Hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2016 của Đoàn thanh niên Sở VHTT&DL
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động, được Việt Nam tổ chức từ năm 1982 đến nay và đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ tài nguyên và môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Năm 2018, Chủ đề của Ngày Môi trường thế giới là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa.
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các Sở, ban, ngành, thị xã, thành phố, các cơ quan truyền thông, Hiệp hội các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất, kinh doanh… trên địa bàn tập trung triển khai một số nội dung, giải pháp tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu; Tăng cường triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể trong quản lý, xử lý chất thải và phế liệu trong đó tập trung vào chất thải nhựa.
Trong thời gian từ nay đến hết ngày 10/7/2018 tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức đồng loạt các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tạo thành chuỗi hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi toàn tỉnh.
Ngô Thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây