Hội nghị tổng kết 20 năm phong trào thi đua sản xuất giỏi huyện Gio Linh

Thứ năm - 17/11/2016 10:00
Ngày 15/11/2016, Hội Nông dân huyện Gio Linh đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Phong trào thi đua sản xất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, giai đoạn 1996 - 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2017 – 2021.
Lãnh đạo huyện Gio Linh tặng Giấy khen của UBND huyện cho các điển hình nông dân sản xuất giỏi.
Lãnh đạo huyện Gio Linh tặng Giấy khen của UBND huyện cho các điển hình nông dân sản xuất giỏi.

Đến dự Hội nghị có Đ/c Lê Phúc Thiện – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị cùng các đồng chí trong Thường trực Hội nông dân tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Giảng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, Thường trực UBND, UBMTTQVN huyện; Các đồng chí đại diện Lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, các đoàn thể, các ban ngành liên quan; các nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu trong toàn huyện.
Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đã thực sự trở thành phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội lớn. Với các hình thức sản xuất mới phát triển, chất lượng và sản lượng các mặt hàng nông sản ngày một tăng đã đưa được các giống cây, con mới mang lại hiệu quả kinh tế cao như lai sind hóa đàn bò, nạc hóa đàn lợn, nuôi vịt siêu trứng, nuôi bồ câu pháp, cải tạo giống lúa ngắn ngày năng suất cao,... Qua đó, phong trào không ngừng được phát triển, thu hút nhiều hộ hội viên tham gia. Ngày càng xuất hiện nhiều hộ nông dân vươn lên thoát nghèo và làm giàu, hộ khá và hộ giàu ngày càng tăng. Phong trào không chỉ giúp nâng cao thu nhập của hộ nông dân mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng và vật nuôi, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, tác động tích cực đến công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội Nông dân ngày càng lớn mạnh, góp phần tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.
Qua 20 năm thực hiện phong trào, trên địa bàn huyện đã có 1.780 hộ sản xuất giỏi các cấp (tăng 1.030 hộ so với năm 1996). Trong đó hộ sản xuất giỏi cấp trung ương có 14 hộ, cấp tỉnh có 103 hộ, cấp huyện 313 hộ và cấp cơ sở có 1.350 hộ.
Tại Hội nghị, đã có 42 nông dân điển hình trong sản xuất, kinh doanh giỏi được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Hội nông dân huyện đã trao tặng giấy chứng nhận cho 313 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện.

Tác giả bài viết: Trần Thị Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây