Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm, ký kết liên ngành thực hiện gia đình “5 không 3 sạch”

Thứ ba - 18/10/2016 15:46
Ngày 17/10/2016, nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN huyện Gio Linh tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm, ký kết chương trình phối hợp thực hiện xây dựng gia đình 5 không 3 sạch và ra mắt trang Website Hội LHPN huyện.
Đồng chí Trần Thị Cúc   HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Gio Linh thông qua chương trình ký kết
Đồng chí Trần Thị Cúc HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Gio Linh thông qua chương trình ký kết
Tham dự Hội nghị có Đ/c Hoàng Thị Minh Hồng – UVTV – Chánh Văn phòng Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Đ/c Trần Thanh Hà – Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Trị; Đ/c Nguyễn Văn Giảng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; Các đồng chí đại diện Lãnh đạo: Văn phòng Huyện ủy, UBND huyện, các đoàn thể, các ban ngành liên quan; Các chị là UVBCH Hội LHPN huyện;  các điển hình tiêu biểu trong 5 năm thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch.
Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do TW Hội LHPN Việt Nam (khoá X) phát động là một cuộc vận động lớn, có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, hướng đến xây dựng và nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình và cộng đồng, tác động đến đời sống xã hội và chị em phụ nữ. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động sẽ góp phần tích cực trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Những năm qua, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện Cuộc vận động và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tuy nhiên thực tế tại cơ sở vẫn bộc lộ nhiều khó khăn, vướng mắc. Hội nghị đã tập trung trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, và đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện, đề xuất những giải pháp nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả trong những năm tới. Hội nghị xác định, 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không  3 sạch (5 không: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; 3 sạch: nhà sạch, ngõ sạch, bếp sạch) liên quan đến nhiều lĩnh vực, cần phải có sự phối hợp đồng bộ của các ban ngành liên quan. Tại Hội nghị, Lãnh đạo các đơn vị: UBMTTQVN huyện, Hội CCB, Hội Nông dân, Đoàn TNCSHCM, Công an, Phòng LĐTBXH, Phòng giáo dục, Trung tâm y tế huyện đã thống nhất ký kết liên ngành thực hiện xây dựng gia đình 5 không 3 sạch.
Lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện ký kết thực hiện Gia đình 5 không 3 sạch
Lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện ký kết thực hiện Gia đình 5 không 3 sạch.
Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã chính thức ra mắt trang Website của Hội;  trao tặng 13 suất học bỗng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở các xã, thị trấn vùng biển và trao tặng bò giống cho hộ phụ nữ nghèo ở xã Gio Hòa.

Tác giả bài viết: Trần Thị Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây