Giới thiệu sách: “Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh – Những chặng đường phát triển”

Thứ ba - 24/01/2017 08:28
Trong mọi thời đại, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh luôn là lực lượng tiên phong, xung kích góp phần làm nên những thắng lợi vẽ vang trong đấu tranh giải phóng đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay. Thanh niên là sức sống hiện tại và cũng chính là tương lai của đất nước, luôn xứng đáng với sự tin yêu của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Tác phẩm về Đoàn TNCS HCM - những chặng đường phát triển của nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia
Tác phẩm về Đoàn TNCS HCM - những chặng đường phát triển của nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia
Đó cũng chính là thông điệp mà PGS. TS Vũ Quang Hiến muốn gửi đến bạn đọc, nhất là đoàn viên thanh niên những thế hệ trẻ việt nam qua quyển sách “ Đoàn thanh niên Cộng sản HCM - những chặng đường phát triển” được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – sự thật, ấn hành năm 2014.
Nội dung cuốn sách gồm có 3 phần: Phần thứ nhất: Bác Hồ với Thanh niên và các thời kỳ Đại hội của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Phần thứ hai: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong tiến trình cách mạng; Phần thứ ba: Đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời kỳ Công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập Quốc tế.
Với độ dày 691tr, khổ 21cm, chủ biên Vũ Quang Hiến đem đến cho chúng ta một cuốn sách tưởng như đơn giản về mặt cấu trúc nhưng vô cùng sâu sắc  về nội dung. Quyển sách là tập hợp những công trình nghiên cứu, những bài viết của nhiều tác giả viết về thanh niên với chặng đường xây dựng và phát triển.
Những bài viết của tác giả như đang tái hiện những trang sử vẻ vang của các thế hệ thanh niên VN, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng thanh niên trong quá trình hội nhập và phát triển đất nước hiện nay.
Nếu ở  những trang đầu quyển sách chúng ta sẽ bắt gặp một tình yêu bao la, sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch HCM với thế hệ trẻ qua những bài Bác viết cho Thanh niên thì những phần sau bạn đọc sẽ thấy được tinh thần, sức trẻ, lòmg yêu nước của bao thế hệ thanh niên VN. Họ đã đứng lên sống, chiến đấu, lao động bằng lý tưởng cách mạng, luôn xung phong trong mọi mặt trận, tham gia nhiều phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc khi đã thấm nhuần lời dạy của Người. “ Đồng chí Lý Tự Trọng đã nêu gương chân chính cách mạng cho chúng ta noi theo. Ngày nay, được Đảng giáo dục, có Đoàn dìu dắt, Thanh niên chúng ta phải xung phong gương mẫu trong đạo đức, trong sinh hoạt, trong học tập, trong chiến đấu phải thực hiện “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên làm”. Như thế chúng ta mới xứng đáng là thế hệ thanh niên Xã hội chủ nghĩa và cộng sản chủ nghĩa”.
Qua từng trang sách , chúng ta sẽ thấy được chặng đường 84 năm xây dựng và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản HCM. Để lớp lớp thanh niên đang sống trong thời bình thêm yêu và tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng của bao thế hệ cha anh đi trước. Đọc quyển sách “Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – những chặng đường và phát triển” sẽ khắc sâu trong tâm khảm mỗi chúng ta là hình ảnh các thế hệ thanh niên Việt Nam luôn sát cánh cùng Đảng, cùng nhân dân chiến đấu giành lại độc lập. Xây dựng đất nước hòa bình, hội nhập và phát triển. Quyển sách sẽ là tài sản vô giá cho mỗi thanh niên để ươm mầm lý tưởng và hoài bão cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay.
Cuốn sách “Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - những chặng đường phát triển” hiện có tại Thư viện tỉnh Quảng Trị. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bốn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây