Đoàn Cơ sở Sở VH, TT & DL tổ chức lễ dâng hương và báo công kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn

Thứ năm - 16/03/2017 15:28
Ngày 15/3/2017, hơn 30 đoàn viên Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VH, TT & DL) đã tham gia tìm hiểu các địa danh văn hóa, lịch sử trên địa bàn huyện Triệu Phong và tổ chức lễ dâng hương, báo công tại Nhà Lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.
Đoàn Cơ sở Sở VH, TT & DL dâng hương tại Nhà Lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn
Đoàn Cơ sở Sở VH, TT & DL dâng hương tại Nhà Lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn
Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907 - 07/4/2017); hướng đến chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (01/5/1972 - 01/5/2017) và 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017).
Đoàn đã đến thăm và dâng hương nơi thờ Thái phó Uy quận công Nguyễn Ư Dĩ (thôn Trà Liên Tây, xã Triệu Giang); tham quan Tổ Đình Sắc Tứ Tịnh Quang; Chợ đình Bích La; và Báo công tại Nhà Lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.
Thông qua Lễ dâng hương và Báo công giáo dục cho đoàn viên thanh niên ghi nhớ công lao to lớn và sự nghiệp hoạt động cách mạng vẻ vang của đồng chí Lê Duẩn - Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam, người học trò lỗi lạc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người chiến sỹ cách mạng kiên cường; nhà lãnh đạo kiệt xuất; một tư duy sáng tạo lớn của cách mạng Việt Nam; người con ưu tú của quê hương Quảng Trị.
Đây cũng là cơ hội để các đoàn viên thanh niên tìm hiểu các địa danh văn hóa, lịch sử của quê hương, góp phần vào công tác xúc tiến, quảng bá du lịch. Kết thúc chương trình hoạt động, các đoàn viên được thưởng thức một số món ăn do chính người dân địa phương làm ra như bánh lọc, bánh bèo, bánh đúc... Các món ẩm thực vừa mang đậm hồn quê dân dã, vừa thể hiện lòng hiếu khách của người dân nơi đây.
Hoạt động này của Đoàn Cơ sở Sở VH, TT & DL mang lại nhiều ý nghĩa tích cực, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên ngành rèn luyện, cống hiến, trau dồi thực tiễn; đẩy mạnh công tác đoàn kết và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn.

Tác giả bài viết: Ngô Thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây