Đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL Quảng Trị tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”

Thứ bảy - 01/10/2016 05:23
Sáng ngày 30/9/2016, tại thành phố Đông Hà, đoàn viên thanh niên Sở VH, TT & DL Quảng Trị đã ra quân tiến hành các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” với thông điệp “Hãy hành động vì môi trường đô thị xanh, bền vững”.
Đoàn viên thanh niên trồng cây xanh
Đoàn viên thanh niên trồng cây xanh
Gần 50 đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây xanh, tổ chức tháo gỡ biển bảng quảng cáo, rao vặt trên một số tuyến phố của thành phố Đông Hà như đường Hùng Vương, đường Quôc lộ 9B.
Tham gia trồng cây xanh và tổ chức tháo gỡ biển quảng cáo, rao vặt trên các tuyến phố là hoạt động thường niên của Đoàn cơ sở Sở VH, TT & DL. Ngoài ra, các đồng chí đoàn viên luôn được tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường như: Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 03 tháng 6 năm 2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Luật Bảo vệ môi trường năm 2014; Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 18 tháng 3 năm 2013 của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường đối với đời sống con người và phục vụ cho phát triển bền vững. Đây còn là cơ hội để đoàn viên thanh niên Ngành rèn luyện, cống hiến, trau dồi thực tiễn, gắn bó, chia sẻ với nhau; đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh niên; phát triển, củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở.

Tác giả bài viết: Ngô Thị

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây