Chương trình gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị - Singapore

Thứ sáu - 20/10/2017 08:15
Ngày 18/10/2017, tại thành phố Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF) và Đại sứ quán Singapore tổ chức chương trình gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị và Singapo.
Quang cảnh Chương trình
Quang cảnh Chương trình

Tham dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị. Ông Justin Wong Siew Yann, Giám đốc Tài chính của Trussco, Trưởng đoàn Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF); bà Eunice Goh, Cán bộ quản lý cao cấp liên đoàn sản xuất Singapore; bà Nguyễn Thị Thu Minh, Tham tán đầu tư Việt Nam tại Singapore cùng 12doanh nghiệp Singapore và 20 doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị.
Phát biểu chào mừng tại chương trình gặp gỡ, kết nối doanhnghiệp Quảng Trị - Singapore, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng hoan nghênh sự có mặt của Liên đoàn sản xuất Singarore và các doanh nghiệp đến từ Singapore. Cuộc gặp gỡ này nhằm thúc đẩy hơn nữa sự kết nối giữa 2 nền kinh tế và tạo điều kiện cho doanh nghiệp của Singapo và các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Trị có cơ hội tìm hiểu lẫn nhau, thiết lập mối quan hệ đối tác trong đầu tư.  Đồng thời mong muốn sau cuộc gặp gỡ này, Liên đoàn sản xuất Singaporevà các doanh nghiệp Singapore sẽ tìm được lĩnh vực, ngành nghề hợp tác, đầu tư phù hợp.Tỉnh Quảng Trị sẽ luôn đồng hành để các nhà đầu tư thực hiện khát vọng của mình khi chọn Quảng Trị để đầu tư sản xuất, kinh doanh, đạt được mục tiêu mà hai bên hướng tới.
Ông Justin Wong Siew Yann, Giám đốc Tài chính của Trussco, Trưởng đoàn Liên đoàn sản xuất Singaporecảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Trị dành cho đoàn. Ông cho biết Liên đoàn sản xuất Singapoređược thành lập năm 1932, bao gồm các công ty đa quốc gia, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đại diện cho tất cả các ngành nghề, lĩnh vực.  Sau hiệp định khung năm 2016 đã tạo điều kiện thuận lợi để kết nối đầu tư vào Việt Nam. Bằng chứng đó là Singapore trở thành một trong 3 nước đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng. Với vai trò kết nối, hỗ trợ các các doanh nghiệp, Liên đoàn sản xuất Singapore giới thiệu về tiềm năng, lợi thế và chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, những lĩnh vực ưu tiên đầu tư của tỉnh  Quảng Trị để giới thiệu đến các nhà đầu tư Singapore.
Bà Nguyễn Thị Thu Minh, Tham tán đầu tư Việt Nam tại Singapore cho rằng với sự nỗ lực của tỉnh Quảng Trị và quan tâm ủng hộ của Bộ Kế hoạch Đầu tư, các doanh nghiệp Singapore đang tiếp cận sâu hơn những thông tin về môi trường đầu tư của tỉnh cũng như xem xét nghiêm túc khả năng đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Để cụ thể hóa điều này, rất cần sự gặp gỡ, chia sẻ thông tin và hợp tác giữa các doanh nghiệp của Quảng Trị - Singapore.
12 doanh nghiệp đến từ Singapore tham dự buổi gặp gỡ, kết nối muốn tìm hiểu cơ hội để hợp tác đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ logictis, xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu kinh tế, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn, quản lý công nghiệp và năng lượng, hàng hải, dầu khí
Đại diện các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Trị cũng cho biết rất mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp Singapore trong chế biến sản phẩm cao su, chế biến gỗ; du lịch nghỉ dưỡng, đồng thời xuất khẩu sang Singapore một số mặt hàng nông sản như cao su, hồ tiêu.
Kết thúc buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho biết, hiện tại tỉnh Quảng Trị rất quan tâm đến việc đầu tư cảng nước sâu trong Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Ở đây cũng đã hình thành khu phức hợp năng lượng về nhiệt điện và điện khí nên rất cần hợp tác đầu tư dịch vụ logistis. Bên cạnh đó, với diện tích rộng , mặt bằng đẹp, Khu kinh tế Đông Nam rất thích hợp với các lĩnh vực mà doanh nghiệp Singapore quan tâm. Ngoài ra, Quảng Trị có thế mạnh về chế biến gỗ, thủy hải sản, cát thạch anh; du lịch nghỉ dưỡng, mong các doanh nghiêp Singapore nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực này. Quảng Trị sẽ làm hết sức mình và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nói chung và nhà đâu tư Singapore nói riêng đến đầu tư và làm ăn có hiệu quả tại Quảng Trị.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây