Chung kết Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ nhất năm 2016

Thứ hai - 10/10/2016 10:02
Sáng 9/10/2016, tại Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh, Thư viện tỉnh Quảng Trị phối hợp với Nhà văn hóa thiếu n hi tỉnh tổ chức Liên hoan chung kết Thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ nhất, năm 2016 với chủ đề “Suối nguồn yêu thương”
Ông Mai Trường Mạnh Giám đốc Thư viện tỉnh, trưởng ban tổ chức giải tặng hoa cho Ban giám khảo
Ông Mai Trường Mạnh Giám đốc Thư viện tỉnh, trưởng ban tổ chức giải tặng hoa cho Ban giám khảo
Đến dự Liên hoan có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quyền, Phó trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy; Nguyền Hữu Thọ, đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí Thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Tỉnh đoàn; Hoàng Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL; Nguyễn Hoàng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thúy Giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng khu vực miền trung; các đồng chí lãnh đạo Thư viện tỉnh, nhà thiếu nhi tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở VH,TT&DL; toàn thể cán bộ, công viên chức Thư viện tỉnh, Nhà thiếu nhi tỉnh; Phóng viên Đài PTTHQT; cùng đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh, thí sinh tham dự liên hoan trên địa bàn toàn tỉnh.
Chương trình liên hoan nằm trong chuỗi hoạt động hàng năm được Thư viện tỉnh xây dựng kế hoạch thực hiện hàng năm. Đồng thời, Liên hoan cũng nằm trong chương trình phối hợp liên nghành giữa Thư viện tỉnh – Nhà thiếu nhi tỉnh năm 2016 nhằm hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn trọng đại của quê hương đất nước. Kỷ niệm thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đặc biệt là hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Cố Tổng bí thư Lê Duẩn: (7/4/1907- 7/4/2017).
Đây là dịp để các em sưu tầm, tìm hiểu, nghiên cứu những mẫu chuyện cảm động về tình mẫu tử, tình thầy cô, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ....qua đó giáo dục cho các em tình yêu thương con người, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy. Các tiết mục tham dự đêm chung kết là những tiết mục có nội dung hay, được dàn dựng công phu và đã được lựa chọn qua các đêm thi sơ khảo ở các đơn vị và trường học cấp Tiểu học và Trung học trên địa bàn toàn tỉnh.
Kết thúc Liên hoan, BTC đã trao 8 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì, 1 giải nhất, 2 giải phụ cho Tiết mục có nội dung câu chuyện hay nhất và Tiết mục minh họa hay nhất. Trong đó Giải nhất thuộc về em Trịnh Thị Ngọc Trâm đến từ Nhà thiếu nhi huyện Gio Linh với câu chuyện "Bà mẹ một mắt".
Tiết mục Bà mẹ một mắt đến từ Nhà thiếu nhi huyện Gio Linh
Tiết mục Bà mẹ một mắt đến từ Nhà thiếu nhi huyện Gio Linh
Liên hoan kể chuyện theo sách được diễn ra hàng năm đã, đang và sẽ trở thành một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, góp phần giáo dục các em về truyền thống lịch sử, bồi dưỡng và phát huy lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc, khẳng định những thành tựu của Đảng và nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiến hành công cuộc đổi mới đất nước. Đồng thời bồi đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng kính trọng và biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô...Thông qua Liên hoan cũng tạo cho các em thói quen đọc sách, góp phần giáo dục hình thành nhân cách, kỹ năng sống cho các em lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoài Điệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây