UBND tỉnh tiếp Đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Thứ tư - 18/01/2017 14:51
Ngày 17/1/2017, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL) do bà Nguyễn Thị Hồng Liên, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính - Bộ VH, TT & DL làm trưởng đoàn.
Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn công tác ADB
Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn công tác ADB
Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Hồng Liên, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính - Bộ VH, TT & DL đã thông tin về Dự án «Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực Tiểu vùng sông Mêkông mở rộng – giai đoạn II». Dự án được đưa vào Khung đầu tư khu vực (RIF) trong hợp tác tiểu vùng Mêkông mở rộng (GMS) giai đoạn 2013 – 2022; và đã được lãnh đạo các quốc gia GMS thống nhất triển khai tại Hội nghị thượng đỉnh GMS lần thứ 5 tại Thái Lan ngày 20/12/2014. Các hoạt động trong khuôn khổ chương trình khảo sát ở một số địa phương tại Quảng Trị nhằm đánh giá một cách tổng quan sự cần thiết và thứ tự ưu tiên các hợp phần sẽ đưa vào dự án trong thời gian tới. Để sớm triển khai xây dựng dự án, Đoàn cũng đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ về nhiều mặt như cung cấp thêm nhiều thông tin, số liệu chính xác về các tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh. Bà Nguyễn Thị Hồng Liên cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh và sự hỗ trợ nhiệt tình của Sở VH, TT & DL, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh trong thời gian Đoàn khảo sát tại Quảng Trị.
Thay mặt cho các chuyên gia của ADB, ông Keith Perry – Tư vấn trưởng đã đưa ra một số nhận định ban đầu về các hợp phần của dự án. Theo đó, có 5 tiểu dự án được đưa vào nghiên cứu thực hiện theo thứ tự ưu tiên : (i) Hạ tầng tuyến du lịch Cửa Tùng – Cửa Việt ; (ii) Hạ tầng khu sinh thái Đakrông ; (iii) Hạ tầng Khu du lịch Tuyền Lâm ; (iv) Hạ tầng Bãi tắm du lịch cộng đồng Nam Cửa Tùng ; (v) Hạ tầng hỗ trợ phát triển du lịch đảo Cồn Cỏ. Các hợp phần này sẽ được trao đổi thống nhất đầu tư trong cuộc Hội thảo đầu kỳ giữa ADB và Bộ VH, TT DL vào 17/2/2017 tới tại Hà Nội.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Đồng chí đánh giá cao những đề xuất của đoàn trong việc đưa ra ý tưởng triển khai thực hiện các dự án phát triển du lịch tại Quảng Trị. Với những đề nghị của Đoàn công tác, tỉnh sẽ chỉ đạo Sở VH, TT & DL chủ trì, phối hợp với các Sở, ban ngành liên quan tổ chức thực hiện và giao Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Trị cung cấp các tài liệu cần thiết để hoàn thành hồ sơ thủ tục đẩy nhanh tiến độ phê duyệt dự án. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin thêm cho Đoàn công tác về những tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch Quảng Trị như : Địa đạo Vịnh Mốc, Sân bay Tà Cơn, Du lịch biển Cửa Tùng, Cửa Việt, Mỹ Thủy, Thành cổ Quảng Trị, Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang, đảo Cồn Cỏ... và mời đoàn ghé thăm, khảo sát thêm các địa điểm du lịch tiêu biểu khi đoàn có dịp trở lại Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Ngô Thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây