Quảng Trị: Đầu tư xây dựng dự án tại Khu dịch vụ - du lịch Trường Sơn

Thứ hai - 20/02/2017 07:41
Ngày 10/02/2017, UBND tỉnh Quảng Trị đã đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Trường Danh tổ chức nghiên cứu lập dự án đầu tư dịch vụ du lịch tại Khu dịch vụ - du lịch Trường Sơn (theo Quy hoạch chi tiết xây dựng - tỷ lệ 1/2.000 được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt tại Quyết định số 2038/QĐ-UBND ngày 31/10/2013).
Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn
Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn
Với tiềm năng và tài nguyên du lịch tự nhiên (rừng, biển) phong phú, cùng với các di tích lịch sử cách mạng và cơ sở hạ tầng đã có, Quảng Trị có đủ điều kiện thuận lợi để phát triển ngành dịch vụ - du lịch thành ngành kinh tế động lực quan trọng trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, đặc biệt là khai thác các tiềm năng tài nguyên về dịch vụ và du lịch tâm linh tại các di tích lịch sử, văn hoá quan trọng của cả nước.
Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Di tích lịch sử Cầu treo Bến Tắt gắn với Di tích Quốc gia đặc biệt đường Hồ Chí Minh - đường Trường Sơn là những địa danh lịch sử nổi tiếng. Hàng năm, có khoảng 1 triệu lượt người trên khắp cả nước đến tri ân, thăm viếng, cầu nguyện cho những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc và nhiều hoạt động lễ tưởng niệm có quy mô lớn với hàng ngàn lượt người tham dự để cầu siêu, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc. Và với lưu lượng xe qua lại trên đường Hồ Chí Minh tương đối lớn, hàng ngàn lượt khách hành hương đến thăm viếng với nhiều hoạt động lễ tưởng niệm có quy mô khá lớn. Ngoài ra, nhiều cán bộ, thân nhân các liệt sĩ và khách du lịch cũng có nguyện vọng muốn lưu lại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Khu di tích Bến Tắt với thời gian dài hơn nhằm thăm viếng, tri ân công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc. Tuy nhiên hiện nay, việc xây dựng, phát triển du lịch và các dịch vụ liên quan tại khu vực này còn hạn chế. Vì vậy, nhu cầu về tham quan, nghỉ ngơi của du khách chưa được đáp ứng kịp thời.
image004
Di tích lịch sử Cầu Treo – Bến Tắt
Việc Công ty Cổ phần Trường Danh đầu tư xây dựng các công trình phụ trợ phục vụ các hoạt động lễ tưởng niệm, thăm quan du lịch và du khách đến thăm viếng tại Khu dịch vụ - du lịch Trường Sơn sẽ đáp ứng được yêu cầu phục vụ của nhân dân, đồng thời tận dụng được những ưu điểm về vị trí, tầm ảnh hưởng của di tích để phát triển ngành du lịch - dịch vụ, khai thác được quỹ đất ngoài hàng rào nghĩa trang, tạo công ăn việc làm cho nhân dân, xây dựng điểm du lịch về nguồn của địa phương (du lịch về Văn hóa – Lịch sử) đồng thời tạo nguồn thu cho tỉnh nhà trong những năm tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây