Hội nghị Xúc tiến du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ tại Hà Nội

Thứ sáu - 18/11/2016 07:54
Ngày 17/11/2016, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ.
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại Hội nghị
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại Hội nghị
Tham dự Hội nghị có Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn; lãnh đạo Sở Du lịch, Sở VHTTDL, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế; đại diện các doanh nghiệp du lịch cùng các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
Theo Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn, trong thời gian qua, sự cố môi trường biển đã tác động tiêu cực đến kinh tế xã hội các tỉnh miền Trung, đặc biệt là về nông nghiệp, thủy hải sản và du lịch. Đứng trước những thách thức, khó khăn đó, Tổng cục Du lịch đã tham mưu Bộ VHTTDL xây dựng và ban hành Đề án ứng phó, hỗ trợ các tỉnh miền Trung nhằm giảm bớt các thiệt hại do sự cố môi trường tác động, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để có các chính sách hỗ trợ các tỉnh miền Trung. Công tác hỗ trợ tập trung vào khôi phục thị trường khách nội địa, từng bước tăng trưởng thị trường khách quốc tế; hỗ trợ đào tạo nhân lực du lịch; nghiên cứu, phát triển sản phẩm đặc thù, kết nối tour, tuyến, điểm, xúc tiến quảng bá.
Tổng cục trưởng nhấn mạnh Hội nghị lần này được tổ chức để đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá tiềm năng du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ. Đây cũng là dịp để các tỉnh có cơ hội giao lưu, chia sẻ thông tin, tìm cách kết nối những sản phẩm đặc trưng của mỗi tỉnh. Tổng cục trưởng hy vọng cộng đồng doanh nghiệp, báo chí, nhân dân và du khách cả nước sẽ đồng hành, chia sẻ với các tỉnh Bắc miền Trung, từng bước đưa du lịch miền Trung vượt qua khó khăn, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội trong vùng.
image003
Ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Quảng Trị phát biểu về tình hình du lịch tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua tại Hội nghị
Tham gia tại hội nghị, 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đã giới thiệu về tiềm năng thế mạnh du lịch của địa phương, trong đó nêu bật những nét đặc sắc về điều kiện tự nhiên, văn hóa, các sản phẩm du lịch đặc trưng, các sự kiện nổi bật diễn ra trong thời gian tới. Cùng với đó, các tỉnh cũng cung cấp thông tin về chính sách phát triển du lịch, chính sách thu hút đầu tư, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch...
Nằm trong Chương trình Hành động quốc gia về du lịch năm 2016, ngoài Hội nghị xúc tiến du lịch Bắc Trung Bộ được tổ chức tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch tiếp tục tổ chức Hội nghị này tại thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 18/11; tổ chức Road show giới thiệu Du lịch Bắc Trung Bộ tại Thủ đô Bangkok và tỉnh Udon Thani của Thái Lan từ ngày 22 - 26/11/2016; tổ chức các đoàn Famtrip doanh nghiệp lữ hành và báo chí khảo sát các tỉnh miền Trung để xây dựng các tour, tuyến mới, đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa từ ngày 28/11 đến ngày 04/12/2016. Đồng thời mở các lớp tập huấn, nâng cao kỹ năng nghề khách sạn, nhà hàng, thuyết minh viên; xây dựng Đề án phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây